fbpx

Activation Lock là gì? Cách vô hiệu hóa Activation Lock trên iPhone

Activation Lock

Khi thiết lập iPhone, Activation Lock (Khóa kích hoạt) được liên kết với iCloud ID. Ngay cả khi ai đó đánh cắp iPhone, họ cũng không thể thiết lập và sử dụng nó trừ khi bạn đã gỡ bỏ Activation Lock.

Thật không may, kẻ trộm không phải là người duy nhất bực bội với Activation Lock. Nếu mua iPhone đã qua sử dụng và không nhận ra nó bị khóa, bạn cũng không thể sử dụng được điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Activation Lock trên iPhone

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn hình ảnh trên iPhone

Activation Lock là gì?

​Activation Lock là một tính năng bảo mật được Apple bổ sung vào iOS 7. Nó giúp thiết bị của chúng ta trở nên an toàn hơn, đặc biệt là khi bị thấc lạc. Tính năng này sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu của Apple ID trước khi xóa dữ liệu trên máy, tắt tính năng tìm kiếm Find My iPhone hoặc khi tái kích hoạt thiết bị sau khi đã tìm lại được.

Khi kích hoạt iPhone lần đầu tiên, Apple sẽ ghi chú số nhận dạng duy nhất của thiết bị và Apple ID của bạn. Sau đó, nó liên kết định danh duy nhất của iPhone với Apple ID đó. Điều này là để ngăn chặn bất kỳ Apple ID nào khác sử dụng thiết bị. Nếu không có tên người dùng và mật khẩu cho Apple ID, người khác không thể reset và sử dụng iPhone.

Activation Lock
Activation Lock

Có thể bạn không nhận thấy sự hiện diện của Activation Lock cho đến khi reset hoặc cài đặt nâng cấp iOS. Khi đó, bạn phải đăng nhập bằng Apple ID để xác minh danh tính và kích hoạt thiết bị.

Tính năng bảo mật này được liên kết chặt chẽ với Find My iPhone, giúp bạn xác định thiết bị bị mất. Nếu bật Find My iPhone trên thiết bị, bạn cũng bật Activation Lock. Theo mặc định, cả hai tính năng này được bật trên tất cả iPhone.

Nếu muốn xác định Find My iPhone (và Activation Lock) đã được bật chưa, truy cập Settings > [Tên bạn] > iCloud > Find My iPhone hoặc đăng nhập vào icloud.com/find để xem vị trí hiện tại của thiết bị.

Mặc dù mọi người thường gặp sự cố với Activation Lock trên điện thoại iPhone đã qua sử dụng, nhưng tính năng này cũng có trên iPad và Apple Watch. Cũng giống như trên iPhone, Activation Lock khóa iPad hoặc Apple Watch vào Apple ID được sử dụng để thiết lập.

Cách xóa khóa kích hoạt iCloud trên iPhone và iPad

Mặc dù có nhiều trang web cho phép bạn Mở khóa iPhone hoặc iPad, nhưng có 2 trang web iPhoneIMEI.net và iPhoneUnlock là an toàn và đáng tin cậy nhất để bạn sử dụng.

Xóa khóa kích hoạt với trang iPhoneUnlock

Đối với IPhoneUnlock chính thức sẽ mất từ ​​1 đến 3 ngày và tốn khoản 27 đô la để mở khóa thiết bị iOS. (iphone và iPad)

Bước 1. Trước hết, hãy truy cập [Officialiphoneunlock.co.uk/]

Bước 2. Tiếp theo, nhấp vào ”iCloud Unlock” từ menu bên trái

Bước 3. Tiếp theo, nhập dòng iPhone, số IMEI của iPhone mà bạn muốn mở khóa tài khoản iCloud. Nếu bạn không biết làm thế nào để có được nó, thì hãy bấm số * # 06 # để xem được số IMEI.

Trong trường hợp, iPhone bị khóa, và bạn không thể sử dụng chức năng quay số để kiểm tra, thì bạn cần phải nhấn vào biểu tượng “i” trên màn hình điện thoại để có được số IMEI. (Nếu không được thì tháo khay sim trên iPhone của bạn. IMEI sẽ được in trên khay sim)

Bước 4. Bây giờ, thực hiện thanh toán cho trang web này và đợi 1-3 ngày để mở tài khoản iCloud của bạn.

Cách mở kích hoạt iCloud bằng Doctorunlock.net

iPhoneIMEI.net được coi là một trong những dịch vụ đáng tin cậy nhất mở khoá khóa kích hoạt iCloud. Và nó có giá đắt hơn với khoảng 50$ đô la cho mỗi lần mở khóa. Bạn sẽ phải chờ đến 3 ngày để khóa được gỡ bỏ.

Bước 1. Vào trang web [Doctorunlock.net], Tiếp đến chọn

Chọn unlock iPhone
Chọn unlock iPhone

Bước 2. Bạn phải chọn dòng điện thoại mà bạn muốn mở khóa.

Chọn phiên bản iPhone
Chọn phiên bản iPhone

Bước 3. Tại đây bạn chọn nhà mạng bạn đang sử dụng và nhập IMEI của máy vào ô nhập IMEI sau đó chọn Unlock Now

Nhập imei và chọn unlock
Nhập imei và chọn unlock

Bước 4. Bây giờ, bạn có thể trả phí bằng Visa hoặc Mastercard. Và nhớ là nhập địa chỉ email của bạn để được cập nhật về quá trình mở khóa.

Bước 5. Tiếp theo, nhấp vào nút “Mua ngay bây giờ! (Buy now)” Và nhập chi tiết thanh toán của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ phải chờ 1-3 ngày để mở thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không phát được WiFi

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *