fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không lên nguồn

Apple watch không lên nguồn

“Apple Watch không lên nguồn” đây có lẽ là lỗi mà đa số người dùng Apple Watch đều đã từng gặp phải. Trong các lỗi thường gặp ở Apple Watch có lẽ đây là lỗi khiến nhiều người dùng lo lắng nhất, bởi đây là lỗi ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn từng ở trong trường hợp nay, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng như vậy, để rồi từ đó có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng Apple Watch không lên nguồn:

Apple Watch không lên nguồn có thể do một trong số nguyên nhân dưới đây:

Apple watch không lên nguồn
Apple watch không lên nguồn
  • Có thể do bạn vô tình làm rơi rớt đồng hồ khiến phần cứng của Apple Watch bị va chạm, Pin có thể bị lỏng máy không nhận Pin dẫn đến đồng hồ bị mất nguồn.
  • Trong quá trình sử dụng có thể bạn để Apple Watch bị ngấm nước, xăng dầu hoặc dung dịch hóa chất nào đó khiến cho Apple Watch không lên nguồn.
  • Apple Watch bị hỏng Main
  • Apple Watch của bạn bị liệt phím nguồn vật lý, bị gãy hoảng hư hỏng bên trong hoặc có thể do bụi bẩn bám lâu ngày.
  • Apple Watch bị dính Virus, mã độc.
  • IC của Apple Watch bị hỏng.
  • Pin bị chai.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp trên, có thể còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đền tình trạng Apple Watch không lên nguồn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Apple Watch không lên nguồn hiệu quả:

1. Kiểm tra nguồn điện sử dụng để sạc Pin Apple Watch

Không phải là trường hợp xảy ra quá thường xuyên nhưng việc nguồn điện không bảo đảm đôi khi vẫn khiến cho người dùng phải dở khóc dở cười. Bạn hãy kiểm tra lại xem ổ cắm có bị hư hại gì không hoặc chuyển sang ổ cắm điện khác là được.

2. Kiểm tra Dock sạc Apple Watch:

Dock sạc của Apple Watch có đặc điểm nhận dạng là có hình tròn, đóng vai trò kết nối với thiết bị. Điểm đặc biệt của bộ phận này là có thể bật lên để người dùng đặt Apple Watch ở hai tư thế khác nhau tùy ý. Bạn có thể lựa chọn đặt đứng và bật Night Stand, hoặc cũng có thể đặt nằm đều được.

Kiểm tra Dock sạc Apple Watch
Kiểm tra Dock sạc Apple Watch

Bên cạnh đó, người dùng sẽ cần đến một chiếc cáp lightning để nối cáp sạc tới ổ cắm điện. Các phụ kiện này nhìn chung đều rất nhỏ gọn, do đó việc chúng bị lỏng lẻo trong quá trình sạc không phải là điều khó xảy ra. Vì vậy, để không gặp phải sự cố Apple Watch hết pin sạc không lên thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ nhé!

Nếu dây sạc của bạn bị hư hỏng hoặc có vấn đề bạn có thể mua dây cáp sạc cho đồng hồ Apple Watch mới để thay thế nhé.

3. Kiểm tra cổng sạc Apple Watch có bị hư hỏng không?

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể vô tình thực hiện sai các thao tác liên quan đến việc cắm sạc như lay qua lay lại, rút ra cắm vào nhiều lần khi đang sạc,… Những việc làm này nếu diễn ra nhiều lần có thể làm gãy cách mạch điện dẫn tới lỏng cổng sạc, ảnh hưởng tới chất lượng sạc của Apple Watch.

Kiểm tra cổng sạc Apple Watch
Kiểm tra cổng sạc Apple Watch

Đối với trường hợp này, bạn nên rút kinh nghiệm cắm sạc một cách nhẹ nhàng hơn. Tuyệt đối không rút ra cắm vào nhiều lần khi máy đang sạc. Nếu phương pháp này không khả thi thì việc duy nhất bạn có thể làm là mang Apple Watch đi bảo hành để được kiểm tra và thay mới phụ kiện.

4. Kiểm tra Pin và thay thế khi cần thiết:

Apple Watch gặp sự cố không lên nguồn do pin thì rất có thể pin đã bị chai. Pin bị chai là một hiện tượng thường thấy ở nhiều thiết bị điện tử. Mặc dù ưu điểm vượt bậc của các sản phẩm Apple là sở hữu chất lượng pin có tuổi thọ lớn tuy nhiên nếu trải qua một quá trình sử dụng lâu dài thì việc chai pin là điều không thể tránh khỏi.

Đối với trường hợp này, cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và thay pin mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *