fbpx

Bật mí thủ thuật cài giao diện đường kẻ trên iPhone độc đáo

Thành Phẩm

Như chúng ta đã biết, giao diện cho iPhone mặc định bị giới hạn và chúng ta không thể tự ý tùy biến nhiều như các dòng máy Android. Tuy nhiên, vẫn có một số thủ thuận nhỏ để người dùng có thể tùy biến giao diện iPhone của mình mà không cần can thiệp sau vào hệ thống như Jairlbreak.

Nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình nổi bật hơn giữa đám đông thì hãy làm theo mẹo thay đổi giao diện ở dưới đây. Giao diện mà các bạn sắp thực hiện ở dưới bài viết này được gọi là giao diện “đường kẻ” vì nó sẽ biến danh sách ứng dụng trên màn hình thành từng ngăn ứng dụng riêng biệt.

Hướng dẫn đổi giao diện trên iPhone thành giao diện “đường kẻ”

Để tạo được giao diện kiểu đường kẻ bạn thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Truy cập đường link chúng tôi chia sẻ dưới đây và chọn một bộ giao diện phù hợp với phiên bản điện thoại của bạn đang sử dụng. Ở giao diện Web, đã có sẵn các kích cỡ màn hình của các phiên bản iPhone nổi bật như:

Màn hình 4 inch( iPhone SE, iPod Touch)4.7 inch (iPhone 6 – iPhone 8), 5.5 inch (iPhone 6 Plus vs iPhone 8 Plus), 5.8 inch (iPhone X, Xs, 11 Pro), 6.1 inch (iPhone 11, iPhone Xr), 6.5 inch (iPhone Xs Max, iPhone 11 Pro Max). Bên cạnh đó còn có kiểu giao diện đường viền hoa văn chỉ dành riêng cho dòng iPhone tai thỏ.

Chọn kích thước màn hình phù hợp
Chọn kích thước màn hình phù hợp

Link giao diện đường kẻ cho iPhone: Tại đây

Bước 2: Khi bạn chọn xong tỉ lệ màn hình phù hợp với iPhone mình đang sử dụng. Một danh sách ảnh hình nền chính + ảnh nền khóa sẽ hiện lên trong danh sách.

Tải bộ ảnh màn hình và ảnh nền khóa về thư viện ảnh
Tải bộ ảnh màn hình và ảnh nền khóa về thư viện ảnh

Bước 3: Công đoạn cuối cùng đó là, bạn chỉ cần lưu lại hình nền đó về máy và chọn làm hình nền cho màn hình chính và một hình nền cùng màu nhưng dành cho màn hình khóa.(lưu ý: bạn nên để màn hình ở chế độ Tĩnh)

Đặt làm màn hình chính
Đặt làm màn hình chính
Thành Phẩm
Thành Phẩm

Còn với hình nền viền đen màu trắng bên cạnh thì bạn có thể chèn hình nền riêng của mình vào.

Hướng dẫn tùy biến giao diện đường kẻ theo hình nền của mình:

Bước 1: Để chỉnh sửa giao diện đường kẻ theo hình nền của mình, bạn hãy tải về ứng dụng PicsArt theo đường link ở dưới đây.

Sau đó khởi động PicsArt lên và trong giao diện chính bạn hãy chọn dấu cộng như ở dưới hình và thêm ảnh nền viền đen vừa tải về ở trên.

Chọn dấu cộng như hình
Chọn dấu cộng như hình

Bước 2: Kế đến hãy bấm Thêm Ảnh để thêm hình nền bạn muốn lồng vào hình trắng viền đen. Chọn được hình nền ưng ý rồi hãy giữ các chấm trắng ở 4 cạnh hình nền để kéo chúng ra

Kéo thanh độ mờ ở dưới sao cho vẫn nhìn rõ đường kẻ
Kéo thanh độ mờ ở dưới sao cho vẫn nhìn rõ đường kẻ

Kế đến hãy kéo thanh độ mờ ở dưới sao cho vẫn nhìn rõ đường kẻ, xong bấm Áp dụng > Kế Tiếp ở góc trên bên phải.

Bước 3: Cuối cùng bấm lưu > tải hình nền về máy và vào Cài Đặt > Hình Nền. Chọn hình nền đã lưu trước đó và đặt làm hình nền cho màn hình chính và màn hình khóa.

Lưu ảnh vào thư viện
Lưu ảnh vào thư viện

Giờ các ứng dụng của bạn sẽ được ngăn cách rõ ràng bằng các thành đường kẻ.

So với hình nền bình thường thì việc ngăn cách các ứng dụng bằng đường kẻ theo hướng dẫn trên đây sẽ khiến iPhone của bạn nổi bật hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *