fbpx

Hướng dẫn cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 và 11 Pro

Camera góc rộng trên iPhone 11

Vừa qua, bộ 3 iPhone 2019 đã được Apple trình làng trong sự kiện do hãng tổ chức. Điểm nổi bật ở bộ 3 siêu phẩm này so với thệ hệ tiền nhiệm đó chính là cụm camera hoàn toàn mới. Với chiếc camera này, iPhone 11 sẽ tự động chụp cả ảnh góc rộng khi người dùng chụp một tấm ảnh bình thường, nhờ đó cho phép điều chỉnh lại bố cục của tấm ảnh sau khi chụp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hẳn vẫn còn nhiều người chưa biết cách chụp ảnh góc rộng với cụm camera này. Chính vì vậy, ở bài viết hôm nay Phonehouse sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng camera góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, bao gồm cả cách điều chỉnh tiêu cự ống kính thủ công

Camera góc rộng trên iPhone 11 có thể làm được những gì?

Khái niệm camera chụp ảnh góc rộng, đã xuất hiện trên các smartphone Android từ lâu. Nổi bật đó là LG là nhà sản xuất đi tiên phong vào năm 2016 với bộ đôi LG G5 và LG V20.

Về cơ bản, camera góc siêu rộng sẽ giúp bạn chụp ảnh với nhiều chi tiết hơn, cũng như chụp toàn cảnh một đối tượng nào đó mà không cần phải lùi ra sau để chụp giống như camera thông thường.

Camera góc rộng trên iPhone 11
Camera góc rộng trên iPhone 11

Tuy nhiên, camera góc siêu rộng của iPhone 11 và iPhone 11 Pro không có sẵn chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) như camera góc rộng (wide camera) hoặc camera tele (telephoto camera). Bởi vậy, bạn càng giữ iPhone chắc và ổn định bao nhiêu, ảnh của bạn sẽ càng đẹp bấy nhiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể sử dụng chế độ Night mode khi chụp ảnh bằng camera góc siêu rộng.

Về thông số kỹ thuật, camera góc siêu rộng của dòng iPhone mới nhất có trường nhìn lên đến 120 độ, khẩu độ f2.4, và nó là một ống kính 5 yếu tố (5-element lens).

Hướng dẫn cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 và 11 Pro:

Để có thể sử dụng camera góc rộng hiệu quả nhất bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Bước 2: Bấm lên nút 0.5 nằm ở phía trên nút chụp hình để chuyển sang camera góc siêu rộng.

Bước 3: Giữ iPhone thật chắc chắn và ổn định, sau đó bấm nút chụp.

Bước 4: Ngoài ra, nếu muốn chọn tiêu cự ống kính thủ công, bạn chỉ cần bấm và giữ lên một trong các nút thu phóng (zoom) như 1 hoặc 0.5 và trượt nó lên trên hoặc xuống dưới.

Dưới đây là hình minh họa về cách sử dụng camera góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro:

Cách sử dụng camera chụp ảnh góc rộng
Cách sử dụng camera chụp ảnh góc rộng

Nếu bạn muốn chọn tiêu cự thủ công, bạn chỉ cần bấm và giữ lên một trong các nút thu phóng (zoom) như 1 hoặc 0.5 và trượt nó lên trên hoặc xuống dưới như hình dưới đây.

Chọn tiêu cự
Chọn tiêu cự

Như vậy, với những bước làm trên bạn đã có thể chụp ảnh trên camera góc rộng được rồi. Nếu thấy bài viết hay và có ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân được biết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng iPhone 11 đúng cách 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *