fbpx

Cách chuyển danh bạ từ máy sang SIM đơn giản nhanh chóng nhất

Để tránh trường hợp mất dữ liệu danh bạ khi thay đổi điện thoại, người dùng nên chủ động chuyển danh bạ từ máy sang SIM hoặc có thể đồng bộ danh bạ Android lên Gmail để giúp lưu trữ dữ liệu được an toàn hơn. Bài viết dưới đây, Phonehouse sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển danh bạ từ máy sang Sim đơn giản nhất.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang Sim trên Android:

Để chuyển danh bạ từ máy sang Sim trên Android, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải vào mục ứng dụng danh bạ có trên màn hình điện thoại, biểu tượng danh bạ thường đặt sát phần Cài đặt, và truy cập vào đó.

Vào mục ứng dụng danh bạ
Vào mục ứng dụng danh bạ

Bước 2: Tiếp đến, bạn cuộn xuống dưới cuối cùng của danh sách, bạn lựa chọn mục Quản lý danh bạ. Sau đó, bạn chọn nhập hoặc xuất danh bạ trong điện thoại.

Vào mục quản lý danh bạ, sau đó chọn xuất danh bạ
Vào mục quản lý danh bạ, sau đó chọn xuất danh bạ

Bước 3: Tại đây, bạn hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn 1 trong 2 lựa chọn đó là Nhập hoặc xuất danh bạn. Và tất nhiên, để chuyển số điện thoại từ máy sang SIM trên điện thoại chúng ta cần phải lựa chọn xuất. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn xuất sang SIM.

Chọn xuất sang SIM
Chọn xuất sang SIM

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy lựa chọn số điện thoại mà mình muốn chuyển sang SIM, lưu ý rằng sẽ có một số điện thoại có thể tự động nhận dạng các số khác đã có sẵn trong SIM và sẽ loại bỏ chúng.

Chọn số điện thoại mà mình muốn chuyển sang SIM
Chọn số điện thoại mà mình muốn chuyển sang SIM

Cuối cùng, hệ thống điện thoại sẽ thông báo cho bạn về việc chuyển số điện thoại từ máy sang SIM trên điện thoại sẽ làm mất một vài thông tin mà bộ nhớ trong của SIM không thể lưu trữ được. Tất nhiên, điều này không liên quan tới số hay tên thông thường.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim iPhone:

Thực tế, Apple không cho phép người dùng chuyển danh bạ từ máy sang SIM, mà chỉ cho phép đồng bộ lên máy tính bằng phần mềm iTunes. Tuy nhiên, cách này thường khiến người dùng gặp khó khăn vì không quen với phần mềm iTunes. Và để chuyển danh bạ từ máy sang Sim thì người dùng chọn phương pháp xuất toàn bộ danh bạ ra File .CSV và lưu trữ ở một nơi an toàn nào đó.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập vào bằng tài khoản Apple ID tương ứng. Lưu ý rằng: bạn nên sử dụng trình duyệt Firefox để truy cập.

Quản lý toàn bộ danh bạ thông qua iCloud
Quản lý toàn bộ danh bạ thông qua iCloud

Bước 2: Tại mục Contacts sẽ là nơi hiển thị toàn bộ danh bạ đang có trên iPhone. Tại đây, người dùng chỉ cần nhấn tổ hộp phím Ctrl + A (Windows) hoặc Command + A(Mac) để chọn tất cả, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trái bên dưới và chọn Export vCard để xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard.

Xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard
Xuất toàn bộ danh bạ ra file vCard

Bước 3: Lúc này, đã có file vCard (thường nằm trong thư mục Download), bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://labs.brotherli.ch/vcfconvert/, và nhận vào mục Choose File để tải lên File vCard, thiết lập các tùy chọn tương ứng như hình minh họa rồi nhấn vào mục Convert để bắt đầu.

Chuyển file vCard sang file CSV
Chuyển file vCard sang file CSV

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu trữ file .CSV ở một nơi an toàn, sau này nếu có gặp sự cố, người dùng hãy vào lại trang iCloud, đăng nhập bằng Apple ID tương ứng và chọn Import Contact, tìm đến File .CSV để khôi phục lại mọi thứ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *