fbpx

Hướng dẫn cách nén và giải nén File trên iPhone đơn giản

Cách nén file trên điện thoại

Kể từ khi hệ điều hành IOS/iPadOS 13 trở đi, nhiều tính năng mới đã được Apple cập nhật giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, cũng như mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Một trong số đó là tính năng nén và giải nén tập tin trên IOS 13 đã giúp ích cho người dùng rất nhiều trong việc giảm dung lượng của File, đặc biệt còn có thể gửi ngay trên iPhone/iPad. Vậy làm thế nào để nén va giải nén file trên iPhone. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé!

Xem thêm: Hệ điều hành IOS 13.4 chính thức được phát hành

Hướng dẫn cách nén và giải nén file trên iPhone:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Files trên iPhone hoặc iPad, rồi nhấn và giữ vào tập tin muốn nén lại. Nếu muốn nén nhiều tập tin cùng lúc bạn nên nhóm chúng lại thành 1 thư mục. Khi đó hiển thị giao diện như dưới đây, nhấn Nén. Kết quả bạn đã có được file nén tập tin.

Cách nén file trên điện thoại
Cách nén file trên điện thoại

Bước 2: Bây giờ bạn có thể nhấn và giữ vào file đã nén rồi chọn Chia sẻ. Sau đó chúng ta chọn cách thức chia sẻ dữ liệu trên iPhone, với rất nhiều lựa chọn như gửi qua ứng dụng hoặc gửi qua Tin nhắn tùy theo người dùng lựa chọn. Mặc định file nén trên iOS 13 được để ở định dạng .zip.

Cách chia sẻ file đã nén
Cách chia sẻ file đã nén

Bước 3: Để giải nén dữ liệu cũng rất đơn giản, nhấn và giữ vào tập tin nén rồi chọn Giải nén. Kết quả bạn được thư mục giải nén từ file nén zip.

Cách giải nén file
Cách giải nén file

Với vài bước đơn giản, bạn đã biết cách nén và giải nén trên iPhone rồi. Phonehouse chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: cách làm màn hình iP trong suốt xuyên

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *