fbpx

Một số lỗi thường gặp và cách sửa lỗi trên Apple watch hiệu quả nhất

Lỗi Apple Watch không nghe gọi được

Apple Watch luôn sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tiện ích về sức khỏe. Tuy nhiên, dù là sản phẩm cao cấp nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách, chiếc đồng hồ thông minh này vẫn gặp phải một số lỗi khó chịu trong quá trình sử dụng.

Sau đây, Phonehouse sẽ tổng hợp đến bạn đọc những lỗi thường hay gặp phải trên smartwatch nhà Táo và cách sửa lỗi trên Apple watch hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sửa hoặc xóa bản ghi âm trên iPhone

Lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone được:

Nguyên nhân lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone:

Lỗi này thường gặp, khi vừa tắt chế độ máy bay hoặc vừa được khởi động lại Apple Watch thì thiết bị này không thể kết nối được với iPhone.

Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy bình tĩnh. Có một vài cách khắc phục bạn có thể thử để giải quyết vấn đề Apple Watch không ghép nối.

Trên iPhone, hãy vuốt lên để xem Control Center và đảm bảo rằng cả WiFi và Bluetooth đều hoạt động. Cả hai đều cần thiết để liên lạc với Apple Watch.

Apple Watch không kết nối với iPhone
Apple Watch không kết nối với iPhone

Trong quá trình ghép nối, màn hình Watch sẽ hiển thị hộp thoại thiết lập. Nếu vì bất kỳ lý do nào bạn thấy mặt Watch thông thường, Apple Watch có thể đã được ghép nối với một chiếc iPhone khác.

Cách sửa lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone:

Cách 1: Khởi động lại Apple Watch và iPhone

Trên Apple Watch, nhấn đồng thời nút Digital Crown và Side trong 10 giây cho đến khi bạn thấy logo Apple. Đợi cho đến khi bạn nhìn thấy mặt Apple Watch.

Sau đó, đã đến lúc chuyển sang iPhone. Trên iPhone X trở lên, nhấn và giữ nút Side cùng với các nút điều chỉnh âm lượng cho đến khi bạn thấy thanh trượt Power Off. Chọn nó bằng cách trượt sang bên phải. Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách 2: Reset cài đặt lại mạng iPhone:

Một bước khác bạn có thể thực hiện khi Apple Watch không ghép nối là thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone. Trên iPhone, đi đến phần Settings. Chọn General > Reset. Cuộn xuống cuối trang và chọn Reset Network Settings.

Apple Watch lỗi không mở màn hình khi nhấc cổ tay lên:

Lỗi này thường có biểu hiện như màn hình Apple Watch không sáng màn hình khi họ nhấc cổ tay lên.

Để sửa lỗi này, bạn hãy chạy ứng dụng Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào tab My Watch -> General -> Wake Screen. Sau đó, hãy bật tùy chọn Wake Screen on Wrist Raise.

Apple Watch lỗi không mở màn hình khi nhấc cổ tay lên
Apple Watch lỗi không mở màn hình khi nhấc cổ tay lên

Ngoài ra, lỗi này xuất hiện có thể do bạn đã đưa Apple Watch vào Theater Mode. Ở trường hợp này, bạn hãy nhìn lên phía trên của màn hình, nếu thấy 2 biểu tượng mặt nạ thì có nghĩa là Theater Mode đang chạy.

Để tắt tính năng này đi thì bạn chỉ cần bấm vào Digital Crown rồi gọi màn hình lên và quét từ dưới lên để vào Control Center. Sau đó quét xuống dưới rồi bấm vào biểu tượng của Theater Mode.

Lỗi Apple Watch treo táo và cách khắc phục:

Nguyên nhân Apple Watch treo táo:

Một số nguyên nhân khiến cho Apple Watch treo táo:

Lỗi Apple Watch treo táo
Lỗi Apple Watch treo táo
  • Apple Watch chưa cập nhật phần mềm
  • Bạn đã cài một ứng dụng không tương thích
  • Lỗi phần cứng.

Cách sửa lỗi Apple Watch bị treo táo:

1. Với trường hợp Apple Watch chưa cập nhật phần mềm. Điều này còn đúng với nhiều lỗi nhỏ khác xảy ra với chiếc đồng hồ này chứ không chỉ riêng bị treo táo. Cách xử lý cũng rất đơn giản, chỉ cần cập nhật phần mềm mới là được.

2. Với lỗi do bạn cài đặt một ứng ụng nào đó không tương thích, những ứng dụng không có trong kho ứng dụng của App Store. Những app đó sẽ ngốn rất nhiều pin của thiết bị, làm nó nhanh chóng hết pin, sập nguồn. Với lỗi này, bạn nên reset lại Apple Watch sau đó tìm ứng dụng đó xóa và gỡ bỏ nó đi

3.Còn đối với lỗi phần cứng. Đây là lỗi nghiêm trọng nhất, tất nhiên là không ai muốn nó xảy ra cả. Apple Watch bị treo táo có thể do va đập mạnh dẫn đến IC nguồn và main không kết nối được với nhau, bị nước vào bên trong,…Với lỗi này, bạn nên mang chiếc đồng hồ của mình đến địa chỉ sửa chữa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi.

Lỗi Apple Watch không nghe gọi được:

Nguyên nhân lỗi Apple Watch không nghe gọi được:

Apple Watch mất sóng: Nguyên nhân đầu tiên khiến cho Apple Watch không nghe gọi được có thể là do mất sóng, tín hiệu kém.

Apple Watch đang ở chế độ máy bay: Nguyên nhân thứ hai, do bạn đang bật chế độ máy bay trên Apple Watch

Apple Watch bị lỗi LTE: do LTE khiến Apple Watch không kết nối được với nhà mạng, do đó không nghe gọi được.

Lỗi Apple Watch không nghe gọi được
Lỗi Apple Watch không nghe gọi được

Cách sửa lỗi Apple Watch không nghe gọi được:

1. Đối với trường hợp không có sóng, tín hiệu kém. Cách giải quyết rất đơn giản, bạn hãy di chuyển đến vị trí khác cho đến khi màn hình hiển thị có sóng là được.

2. Nguyên nhân thứ hai, do bạn đang bật chế độ máy bay trên Apple Watch bạn khắc phục từng bước như sau:

Bước 1: Mở Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên Apple Watch.

Vuốt màn hình Apple Watch từ dưới lên trên.

Lưu ý: Bạn sẽ không mở được Control Center bằng cách này từ màn hình chính của Apple Watch đâu mà phải mở một một ứng dụng sau đó bắt đầu từ màn hình ứng dụng đó.

Bước 2: Tìm biểu tượng hình máy bay, bấm vào đó, thấy biểu tượng đó không sáng (màu xanh) nghĩa là đã tắt. Chuyển qua màu vàng là đang bật chế độ máy bay như hình dưới.

3. Còn với trường hợp Apple Watch bị lỗi LTE: Trong trường hợp này, bạn hãy khởi động lại, sau đó thực hiện nhanh thao tác bật và tắt chế độ máy bay. Ngoài ra, hãy cập nhật những phiên bản LTE mới nhất của watchOS được Apple liên tục cải thiện.

Hy vọng với bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi đồng hồ Apple ngay tại nhà. Nếu bạn đang có trên tay chiếc smartwatch Apple thì hãy bỏ túi ngay những cách khác phục lỗi hiệu quả trên nhé!

Xem thêm:  cách chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 và 11 Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *