fbpx

Hướng dẫn cách tiết kiệm Pin Apple Watch hiệu quả nhất hiện nay

Tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Apple watch – đồng hồ thông minh cao cấp đền từ thương hiệu Apple. Được trang bị nhiều công nghệ cũng như tính năng ưu việt nhất, khiến nó được xem là một trong những đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, một điều “đáng quan ngại” là thời lượng pin của nó khá thấp.

Dù theo thời gian Apple đã nâng cấp dung lượng Pin theo từng phiên bản, nhưng chúng vẫn bị đánh giá yếu hơn so với các smartwatch khác. Chính vì vậy, để pin của chiếc Apple Watch của bạn “trâu” hơn, tham khảo ngay 10 cách tiết kiệm Pin Apple Watch hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp và cách sửa lỗi trên Apple watch

Top 10 cách tiết kiệm Pin Apple Watch hiệu quả nhất hiện nay:

1. Cập nhật phiên bản mới nhất cho Apple Watch:

Nhiều khi chỉ cần bản cập nhật đơn giản là bạn đã giải quyết những tai ương liên quan đến pin của bạn. Apple luôn quan tâm đến một vấn đề hay lỗi phát sinh nào đó, họ sẽ phát hành một bản vá lỗi phiên bản tiếp theo của bản cập nhật phần mềm.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Apple Watch
Cập nhật phiên bản mới nhất cho Apple Watch

Để kiểm tra xem bản cập nhật có khả dụng trên Apple Watch của bạn hay không , hãy đi tới Cài đặtCài đặt chungCập nhật phần mềm.

Nếu có bản cập nhật, tải xuống bản cập nhật mới; điều này sẽ, trong hầu hết các khả năng, khắc phục các vấn đề về pin.

2. Tắt kết nối di động khi không cần thiết:

Giống như trên thiết bị di động, việc luôn bật dữ liệu di động sẽ ngốn rất nhiều Pin. Chính vì vậy, để có thể kéo dài thời lượng sử dụng Pin, việc làm tốt nhất của chúng ta đó là hãy tắt ngay tính năng này đi.

Cách vô hiệu hóa kết nối di động như sau:

Bước 1: Chỉ cần vuốt mặt đồng hồ lên trên
Bước 2: Sau đó bấm vào biểu tượng ăng-ten

Vô hiệu hóa kết nối di động trong thời gian tập luyện hoặc khi bạn đang ở trong phòng gym là một ý hay. Các hoạt động của bạn vẫn sẽ được ghi nhận bởi GPS.

3. Tắt hết thông báo không cần thiết:

Dù tính năng thông báo này, khá tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những nguyên nhân gây tốn pin hàng đầu mà đôi khi bạn không thật sự cần thiết và chỉ để những thông báo cần thiết như sức khỏe, nhịp tim, hay theo dõi những thói quen hàng ngày.

Tắt bớt thông báo trên Apple Watch
Tắt bớt thông báo trên Apple Watch

Do đó, nếu bạn sử dụng song song giữa iPhone và Apple Watch thì nên tắt những thông báo như tin nhắn, Messenger, zalo,… để tiết kiệm được thời lượng pin đáng kể.

4. Tắt bớt tính năng Refresh:

Tính năng Refresh là một trong những tính năng khá tốn pin mặc dù nó là một tính năng đầy sự tiện nghi nhằm cung cấp những thông tin mới nhất đến chúng ta.

Bạn có thể có chọn lọc và làm mới để tiết kiệm pin với 4 bước như sau:

  1. Mở ứng dụng iOS Watch
  2. Nhấp vào General
  3. Chọn Background App Refresh
  4. Chọn Background App Refresh và tắt tất cả hoặc chọn các apps mà bạn muốn tắt

Bạn có thể chọn và loại bỏ các ứng dụng mà mình không sử dụng thường xuyên. Chỉ cần bấm vào và loại bỏ các ứng dụng đó.

5. Tắt chế độ Wake on Wrist Rase:

Wake on Wrist Rase là tính năng vô cùng hữu ích, tính năng này cho phép bạn cầm lên để đánh thức màn hình thiết bị. Đối với nhiều người, nó là một tính năng quan trọng và được bật mặc định. Tuy nhiên, một số khác thì cho rằng tính năng Raise to Wake có thể gây phiền nhiễu vào những thời điểm. Đặc biệt tính năng này ngốn rất nhiều Pin Apple Watch.

Tắt chế độ Wake on Wrist Rase
Tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Tính năng này, hoạt động dựa trên quay hồi chuyển và gia tốc kế để mở màn hình ngay lập tức bất cứ khi nào bạn nâng cổ tay lên. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn nâng cổ tay lên ngay cả những lúc không cần thiết, màn hình vẫn sẽ được kích hoạt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ pin.

Để tắt tính năng này, bạn hãy vào General > Settings > Wake Screen > tắt chế độ Wake Screen on Wrist Raise. Sau đó, khi cần xem mặt đồng hồ hãy tap lên màn hình hoặc nhấn nút bên hông.

6. Điều chỉnh màu sắc hiển thị:

Giao diện của Apple Watch khá hoàn thiện với hiệu suất năng lượng cao nhờ được trang bị màn hình màu AMOLED. Tuy vậy, những màu sắc rực rỡ và hiệu ứng lung linh cũng khiến tiêu hao pin không ít.

Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ (Numerals và X-Large) với một số màu nhạt hơn, đặc biệt là đen và xám để tiết kiệm pin. Hoặc là bạn có thể vào ứng dụng Watch > General > Accessibility và khởi động chế độ Grayscale khi pin đang có dấu hiệu yếu dần.

7. Sử dụng iPhone để mở Apple Watch

Khi bạn thiết lập Apple Watch, thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt Mở khóa bằng iPhone không. Tính năng này hoạt động rất chính xác, tốc độ phản hồi nhanh chóng, khi bạn mở khóa iPhone, chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn cũng sẽ được mở khóa theo.

Sử dụng iPhone để mở Apple Watch
Sử dụng iPhone để mở Apple Watch

Điều này rất tiện lợi, nó cho phép bạn tiết kiệm thời gian hiển thị cũng như tăng thời lượng pin hiệu quả hơn do không phải mất thời gian nhập mật khẩu trên màn hình mỗi lần sử dụng đồng hồ.

8. Tắt tính năng đo nhịp tim khi không cần thiết:

Apple Watch được đánh giá là chiếc đồng hồ thông minh khi có thể giúp chúng ta đo nhịp tim, lượng calo tiêu thụ,…

Bình thường, chức năng này sẽ không thực sự cần thiết, nếu chúng ta bật chế độ này, dung lượng pin của Apple Watch sẽ tiêu hao một cách nhanh nhất, chính vì vậy hãy vào Privacy >Motion & Fitness để tắt nhé.

9. Tắt tính năng nhắc nhở vận động:

Chiếc đồng hồ thông minh này thường sẽ nhắc nhở chúng ta khi bạn ngồi yên một chỗ quá lâu cũng như việc cập nhật quá trình vận động của chúng ta một cách rất thường xuyên.

Chính chế độ nhắc nhở hoạt động này cũng khiến cho pin của Apple Watch tiêu hao nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Hãy tắt ngay ứng dụng này bằng cách vào Watch > Activity.

10. Kích hoạt chế độ không làm phiền:

Khi bạn đang tham gia một cuộc họp và không muốn chiếc đồng hồ thông minh của mình làm phiền bởi những cuộc gọi hay tín nhắn. Chính vì vậy,chế độ không làm phiền trên Apple Watch sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Không những vậy, đây còn là một cách tiết kiệm cực kỳ hiệu quả cho chiếc đồng hồ của bạn đấy nhé!

Kích hoạt chế độ không làm phiền
Kích hoạt chế độ không làm phiền

Để truy cập vào chế độ Không làm phiền, bạn chỉ cần vuốt từ phía dưới mặt đồng hồ và kéo lên để truy cập Trung tâm điều khiển. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chế độ này hoạt động, bằng cách nhấn dữ vào biểu tượng và tùy chỉnh khoảng thời gian mà mình muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *