fbpx

Cách xóa hết dữ liệu iPhone khi lỡ đánh mất điện thoại

Nếu chẳng may bạn đánh mất chiếc iPhone của mình, và có một số dữ liệu cá nhân bạn không muốn bị kẻ khác ăn cắp và sử dụng trái phép. Để tránh trường hợp này, bạn cần phải xóa hiết dữ liệu iPhone để đảm bảo an toàn dữ liệu cho bản thân và cả người thân trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa hết dữ liệu iPhone khi lỡ đánh mất điện thoại đơn giản nhất, cùng theo dõi để biết chi tiết cách thực hiện nhé!

Xem thêm: Cách đổi màu Messenger trên iPhone

Sử dụng tính năng Find my iPhone:

Find my iPhone
Find my iPhone

Để an toàn cho thiết bị của mình sau này, bạn nên kích hoạt tính năng Find My iPhone (tìm iPhone). Khi chẳng may bị mất iphone, bạn có thể sử dụng tính năng này để dò tìm thiết bị của mình thông qua tính năng Find my iPhone để định vị thiết bị của mình một cách nhanh chóng.

Cách xóa dữ liệu iPhone khi lỡ đánh mất:

Cách làm này cũng có thể thực hiện với các thiết bị khác như iPad, Macbook hoặc các thiết bị khác được hỗ trợ bởi Apple. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt >> Chọn iCloud của bạn >> Chọn Tìm

Chọn Tìm trong mục iCloud
Chọn Tìm trong mục iCloud

Bước 2: Tiếp đến, bạn bất tính năng Find my iPhone

Bật tính năng định vị Find my iPhone
Bật tính năng định vị Find my iPhone

Bước 3: Tiếp đến, bạn truy cập vào trang iCloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào (trùng với tài khoản đã đăng nhập ở trên thiết bị đánh mất)

Đăng nhập iCloud
Đăng nhập iCloud

Bước 4: Tại đây, bạn chọn Tìm iPhone

Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn
Chọn Tìm iPhone để tìm thiết bị của bạn

Bước 5: Tiếp đến, bạn đăng nhập iCloud,

Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa
Đăng nhập iCloud thêm một lần nữa

Sau đó, chọn Thiết bị bị mất để xem vị trí.

Chọn Thiết bị bạn muốn xem định vị
Chọn Thiết bị bạn muốn xem định vị

Bước 6: Tại đây, bạn chọn Xóa iPhone để xóa mọi Cài đặt và dữ liệu bên trong máy.

Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu
Chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu

Tiếp theo, chọn Xóa để xác nhận.

Sau khi xóa dữ liệu iPhone:

Sau khi xóa dữ liệu iPhone:

Màn hình Activate iPhone sau khi thiết bị được xóa dữ liệu
Màn hình Activate iPhone sau khi thiết bị được xóa dữ liệu
  • Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết, iPhone của bạn đã bị xóa dữ liệu
  • Mọi cài đặt, thiết lập của người dùng trên iPhone sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu, theo cài đặt mặc định của Apple
  • Tính năng Find My iPhone trên thiết bị sẽ bị tắt.
  • Sau khi xóa dữ liệu, không ai có thể kích hoạt lại được thiết bị này. Thiết bị sẽ luôn hiển thị ở màn hình Activate iPhone và chỉ có thể sử dụng được khi đăng nhập Apple ID của người dùng.

Một số lưu ý khi xóa dữ liệu iPhone:

Trước khi xóa dữ liệu iPhone, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

  • Thiết bị của bạn cần phải bật tính năng Find my iPhone
  • Thiết bị phải được kết nối với Wifi, 3G, 4G hoặc 5G thì mới có thể sử dụng tính năng định vị và xóa dữ liệu.
  • Trước khi tiến hành xóa hết dữ liệu trên iPhone, bạn nên định vị thiết bị hoặc phát ra âm thanh trên thiết bị đó. Sau khi bạn xóa thiết bị, bạn không thể sử dụng Tìm iPhone để định vị hoặc phát âm thanh.

Xem thêm: Always On Display là gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *