Hướng dẫn chặn quảng cáo trên iPhone hiệu quả nhất

Cách chặn quảng cáo trên các ứng dụng iPhone

Quảng cáo luôn xuất hiện trên màn hình dưới dạng hộp thoại, gây mất tầm nhìn và làm giảm trải nghiệm khi lướt web. Làm thế nào để chặn quảng cáo trên iPhone?
Nếu cảm thấy quá phiền phức vì những quảng cáo cứ xuất hiện trên màn hình, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ ở bài viết dưới đây đến có thể chặn quảng cáo hiệu quả nhất cho iPhone của bạn, hãy cùng Phonehosue tìm hiểu các mẹo sau để loại bỏ các tin quảng cáo gây phiền phức này nhé.

Chặn quảng cáo trên ios bằng tính năng chặn quảng cáo trên Safari:

Safari là trình duyệt web mặc định có trên hệ điều hành IOS của Apple, nên tất cả các thiết bị của hãng mặc nhiên đều sử dụng được trình duyệt này, may thay bản thân Safari đã được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo, tuy nhiên nó chưa được kích hoạt theo mặc định. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là vào Settings (cài đặt) > Safari > Block Pop-ups (chặn cửa sổ bật lên).

Chặn cửa sổ bật lên
Chặn cửa sổ bật lên

Cách chặn quảng cáo trên iPhone bằng App chặn quảng cáo ios AdBlock

Đối với nhiều quảng cáo khó nhằn, người dùng cũng nên cài đặt thêm các ứng dụng chặn quảng cáo của bên thứ ba, đơn cử như 1Blocker, AdBlock… trên App Store.

Bước 1: Khi tải về hoàn tất, bạn cần truy cập vào Settings (cài đặt) >> Safari.

Truy cập cài đặt Safari
Truy cập cài đặt Safari

Bước 2:  Kích hoạt ứng dụng vừa cài đặt bằng cách vào Trình chặn nội dung >> gạt công tắc 

Kích hoạt ứng dụng
Kích hoạt ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt trình duyệt Opera Mini được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo hoặc Firefox Focus. Ứng dụng tập trung chủ yếu vào các giải pháp bảo mật sự riêng tư, một khi chế độ Private Browsing được kích hoạt, người dùng sẽ không bị theo dõi bởi cookies. Cũng trong phần cài đặt, bạn có thể vô hiệu hóa các trackers (theo dõi), thay đổi công cụ tìm kiếm, ngôn ngữ… đặc biệt Firefox Focus còn có thể hoạt động như một tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên iPhone

Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt, chọn Wifi >> bấm vào biểu tượng dấu chấm than ở bên cạnh biểu tượng sóng Wifi mà bạn đang truy cập. Lúc này sẽ hiện ra menu chỉnh sửa Wifi của bạn, kéo xuống dưới và bấm Định cấu hình Proxy.

Vào cài đặt Wifi
Vào cài đặt Wifi

Bước 2: Trong menu Định cấu hình proxy, bạn hãy lần lượt chọn Tự động, sau đó dán đường link “https://newapp.vn/blockads.js” vào phần URL để chặn quảng cáo khỏi Youtube trên iPhone, sau đó bấm Lưu.

Chọn bộ định cấu hình Proxy tự động rồi nhập địa chỉ url vào
Chọn bộ định cấu hình Proxy tự động rồi nhập địa chỉ url vào

Sau đó bạn hãy bật Youtube lên và bạn sẽ không còn thấy bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn nữa.

Ngay cả những ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng cũng được loại bỏ quảng cáo.

Với những cách Phonehouse chúng tôi chia sẻ trên hy vọng các bạn thực hiện thành công

Xem thêm: Cách tải video trên Facebook về iPhone đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *