Chế độ Dark Mode IOS 13: Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone

Chế độ Dark Mode trên iPhone ios 13

Chế độ tối Dark Mode được cho là điểm nhấn lớn của sự kiện ra mắt iOS 13 vừa qua. Với giao diện đẹp, xin hơn và đặc biệt là tốc đội khởi chạy ứng dụng nhanh hơn. Cùng tìm hiểu chế độ Dark mode qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ Dark Mode trên iPhone ios 13: những điểm mới

Chế độ tối trên iOS 13 có thể được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể vào Cài đặt, sau đó Hiển thị và Độ sáng để tìm chuyển đổi. Bạn cũng có thể vuốt xuống Trung tâm điều khiển, nhấn và giữ trên thanh trượt độ sáng và chuyển nó từ biểu tượng phía dưới bên trái.

Chế độ Dark Mode trên iPhone ios 13
Chế độ Dark Mode trên iPhone ios 13

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Chế độ tối tự động. Bạn có thể chọn bật Chế độ tối tự động từ Chiều tối đến sáng sớm hoặc đặt lịch tùy chỉnh và chọn một số thời điểm nhất định để bật các lần xuất hiện sáng và tối.

Ngoài ra, ở phần hình nền trong iOS 13 cũng đã thêm các tùy chọn mới cho Chế độ tối. Bạn có thể chọn tự động làm mờ hình nền của mình khi Chế độ tối được bật.

Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone IOS 13:

Cách kích hoạt chế độ Dark mode trong cài đặt:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cập nhật phiên bản iOS của mình lên iOS 13. Sau đó vào trong ứng dụng Cài đặt >> chọn Màn hình & Độ sáng.

Vào cài đặt Màn hình và độ sáng
Vào cài đặt Màn hình và độ sáng

Bước 2: Ở màn hình chính bạn sẽ thấy chế độ Light và Dark, bấm chọn Dark và bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang màn hình dark mode iphone.

Bật chế độ Dark mode
Bật chế độ Dark mode

Bật chế độ Dark mode ở trung tâm kiểm soát:

Bước 1: Đầu tiên bạn vuốt lên từ màn hình chính để vào menu Control Center.

Bật chế độ Dark mode ở menu control center
Bật chế độ Dark mode ở menu control center

Bước 2: Tiếp đó bấm và giữ thanh chỉnh ánh sáng, tiếp đó sẽ hiện ra thanh chỉnh ánh sáng được phóng to đi kèm 3 tùy chọn phía dưới. Bấm Appearance Dark để bật dark mode cho iPhone của bạn.

Ưu điểm tính năng Dark mode:

Các ứng dụng mặc định trong máy sẽ được chuyển về nền giao diện tối cho người dùng. Bao gồm các ứng dụng như Điện thoại, Tin nhắn…

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng pin. Nhất là với những thiết bị có màn hình OLED như iPhone X, XS và XS Max. Mặc dù đã có một số cải tiến về pin trên những mẫu iPhone khác.

Hình ảnh chế độ dark mode trên ios 13
Hình ảnh chế độ dark mode trên ios 13

Nhưng với các mẫu iPhone sở hữu màn hình OLED bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể nhất về pin vì các điểm ảnh sẽ không cần phải sáng ở tất cả các vùng màu đen. Đặc biệt khi bạn cũng có thể thiết lập thời gian bật chế độ tối trên iPhone giống như bạn đã thiết lập thời gian bật chế độ Night Shift, tuy nhiên thì Apple sẽ cập nhật thêm tính năng này.

Với những điểm nhấn trên bạn Bạn đã sẵn sàng để cài đặt iOS 13 Beta và trải nghiệm chế độ tối mới này chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho Phonehouse biết nhé.

Xem thêm: Danh sách cập nhật IOS 13: chính thức nói lời tạm biệt iPhone 6/6Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *