fbpx

Chế độ Night shift là gì? Cách sử dụng Night Shift trên iPhone

Kể từ phiên bạn IOS 9.3 trở đi, Apple đã tích hợp thêm một tính năng mới khá hữu ích cho người dùng, có tên gọi là Night Shift. Bạn đang thắc mắc không biết chế độ Night Shift là gì? cách sử dụng như thế nào? Theo giói bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Xem them: Chơi game trên Messenger Facebook

Chế độ Night Shift là gì?

Chế độ Night Shift là một tính năng mới được Apple bổ sung vào bản cập nhật lớn ở IOS 9.3 và những phiên bản mới sau này. Night Shift có chức năng chính là làm giảm ánh sang xanh có trên các màn hinh điện thoại thông minh hiện nay, thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng.

Chế độ Night Shift
Chế độ Night Shift

Khi bạn lên lịch thời điểm Night Shift được bật, ngay lập tức chế độ Night Shift sẽ tự động bật lên vào mỗi ngày và vào đúng thời điểm mà bạn đã thiết lập từ trước.

Night Shift hỗ trợ những thiết bị nào?

Chế độ Night Shift được tích hợp trên những thiết bị nào cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, với những chiếc iPhone đã lên IOS 9.3 rồi nhưng vẫn chưa được hỗ trợ tính năng này.

Night Shift hỗ trợ những thiết bị nào
Night Shift hỗ trợ những thiết bị nào

Nguyên nhân chưa có tính năng này, xuất phát do chế độ này chỉ dành cho các thiết bị có IOS 9.3 và Chíp 64bit trở lên. Cụ thể các dòng máy sau:

  • iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone X/Xs/Xs Max, iPhone 8/8 Plus, iPhone X.
  • iPad Air, iPad Pro 9.7-inch, iPad Air 2, iPad 5 (2017), 10.5-inch, 12.9-inch, iPad 6 (2018), 11-inch, iPad mini 2/3/4.
  • iPod touch thuộc thế hệ thứ 6.

Cách sử dụng Night Shift trên iPhone:

Đây là tính năng của IOS nên việc kích hoạt và sử dụng khá dễ dàng, bạn có thể kích hoạt và sử dụng theo các bước như sau:

Bước 1: Mớ Cài Đặt

Cách sử dụng Night Shift trên iPhone
Cách sử dụng Night Shift trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện cài đặt, bạn điều hướng đến Màn hình & Độ sáng >> Night Shift (Display & Brghtness >> Night Shift)

Bước 3: Ở đây, tính năng sẽ cho bạn các tùy chọn như sau:

  • Lịch dự kiến (Scheduled): Đây là tùy chọn để bật hoặc tắt Night Shift, bạn có thể chọn “Mặt trời lặn đến Mặt trời mọc” (Sunset to Sunrise) để tự động mở Night Shift khi chiều tối và tắt nó vào sáng hôm sau. Chọn “Lịch trình Tùy chỉnh” (Custom Scheduled) nếu bạn muốn cố định khung giờ này.
  • Bật thủ công đến ngày mai (Manually Enable Until Tomorrow): tùy chọn này sẽ cho phép bạn bật Night Shift một cách thủ công.
  • Nhiệt độ màu (Color Temperature): kéo thanh control về phía “Ấm hơn” (More Warm)hoặc “Mát hơn” (Less Warm)để điều chỉnh mức độ màu “vàng” của màn hình. Tuy nhiên các bạn lưu ý nếu kéo về phía ấm hơn thì máy của bạn có thể bị chậm hoặc lag nhẹ đấy nhé, vì thế nên để mức giữa cho nó là đủ.

Có nên sử dụng chế độ Night Shift không?

Theo các chuyên gia về sức khỏe, thì những ánh sáng xanh trên màn hình Smartphone có thể làm phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể và gây khó ngủ ở một số người, đặc biệt hơn nếu chúng ta sử dụng thiết bị vào ban đêm, ánh sáng xanh sẽ làm cho bạn rất mỏi mắt, khiến mắt phải điều tiến nhiều hơn.

Có nên sử dụng chế độ Night Shift không
Có nên sử dụng chế độ Night Shift không

Chính vì vậy, Night Shift là một tính năng rất quan trọng ngay lúc này để làm dịu cho đôi mắt của bạn khi nhìn vào màn hình vào ban đêm.

Thời gian đầu mới dùng Night Shift có thể bạn sẽ không quen vì màn hình lúc này cứ “vàng khè” nhìn hơi khó chịu, nhưng tin mình đi, một khi bạn đã quen rồi thì không bật nó bạn mới cảm thấy khó chịu đó.

Tuy nhiên, nếu Night Shift đang được bật mà bạn cần chỉnh sửa những thứ liên quan đến hình ảnh, video thì nó sẽ làm mất đi tính chính xác về màu sắc. Chính vì thế nên bạn nên tắt tính năng này khi làm những việc liên quan đến ảnh hoặc video nhé.

Xem them: IOTransfer 3

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.