fbpx

File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi File Modd đơn giản

Chắc hẳn đôi lần sử dụng máy tính bạn gặp một file có định dạng MODD, nhưng lại không biết file MODD là gì? không biết mở File này như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về định dạng File MODD, cũng như hướng dẫn cách mở và chuyển đổi File Modd trên máy tính đơn giản nhất có thể.

Xem thêm: Định vị LBS là gì?

File Modd là gì?

File MODD là một dạng tập tin được tạo bởi một số máy quay của SONY được dùng để phân tích các Video. Loại tập tin này được sử dụng bởi PlayMemories Home (PMH) của Sony dùng để quản lý các tệp khi chúng được nhập vào máy tính.

Tập tin định dạng MODD có chứa nhiều các thông tin cần thiết quan trong trong việc quản lý hình ảnh trong PlayMemories Home giống như thông tin GPS, thời gian ngày, xếp hạng, nhận xét, nhãn, hình thu nhỏ và các chi tiết khác.

File Modd là gì
File Modd là gì

Đi kèm với tập tin MODD thường sẽ có các tập tin đi kèm như: MOFF, THM, tệp hình ảnh và tệp M2TS hoặc MPG. Một tập tin MODD mô tả chi tiết về tệp M2TS sẽ có dạng “filename.m2ts.modd”

Lưu ý: Tập tin MODD hoàn toàn khác với tệp MOD tuy 2 tệp tin này đều liên quan tới tệp Video. Tuy nhiên, File MOD là tập tin Video được tạo ra bằng máy quay.

Hướng dẫn cách mở File MODD:

Các File MODD được dùng để phân tích các File video của SONY, thường được liên kết với các video được nhập từ máy quay SONY. Vậy nên, các File này có thể được mở bằng phần mềm Picture Motion Browser Software hoặc phần mềm PlayMemories Home (PMH) của hãng SONY.

Công cụ PMH của SONY sẽ tạo ra các file MODD khi các File Video như AVCHD, MPEG2 hoặc MP4 được nhập vào PMH hay khi nó tiến hành nhóm các ảnh tĩnh lại với nhau.

Đôi nét về phần mềm PlayMemories Home mở File MODD:

Phần mềm PlayMemories Home (PMH) là một phần mềm của SONY. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh cũng như các file Video trên máy tính.

Phần mềm PlayMemories Home mở File MODD
Phần mềm PlayMemories Home mở File MODD

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm PMH:

  • Khả năng sắp xếp ảnh/video theo các thuộc tính như ngày tháng, theo máy ảnh được dùng.
  • Được trang bị tính năng tìm kiếm và chia sẻ hình ảnh kết quả.
  • Khả năng sắp xếp hình ảnh/video theo sở thích của bạn.
  • Quản lý tập trung tất cả ảnh/video của bạn trên lưu trữ đám mây.
  • tiện cho việc lưu và lưu trữ dữ liệu.
  • Cung cấp các chức năng chỉnh sửa cơ bản.
  • Tạo video với nhiều chế độ xem đơn giản.

Bạn có thể tải phần mềm PlayMemories Home: Tại đây

Hướng dẫn cách chuyển đổi File MODD:

Vì file MODD là nguyên nhân các file mô tả tài khoản được PlayMemories Home sử dụng chứ không phải là sửa lỗi các file video thực tổng hợp được lấy từ máy quay miễn phí , vậy nên bạn không thể chuyển đổi chúng thành MP4 kinh nghiệm , MOV tự động , WMV thanh toán , MPG mẹo vặt hoặc bất kỳ định dạng file đa phương tiện nào khác ở đâu tốt được.

Tuy nhiên ở đâu uy tín , bạn hoàn toàn giá rẻ có thể chuyển đổi ở đâu nhanh các file video thuần túy như M2TS sửa lỗi , MP4… sang định dạng này bằng một trong miễn phí các chương trình chuyển đổi video miễn phí địa chỉ và dịch vụ chuyển đổi video trực tuyến phổ biến công cụ hiện nay.

Cách chuyển đổi File MODD
Cách chuyển đổi File MODD

Mặc mẹo vặt dù không trên điện thoại được sử dụng nhiều tính năng với dữ liệu các loại phần mềm chuyển đổi file khác nhau như thế nào , an toàn nhưng bạn giảm giá vẫn ở đâu nhanh có thể chuyển đổi file MODD sang cài đặt các định dạng file dựa trên văn bản như TXT hay nhất hoặc HTM/HTML bằng công cụ các sử dụng phải làm sao các trình soạn thảo văn bản miễn phí.

Lưu ý: Giống như địa chỉ đã đề cập ở trên miễn phí , khóa chặn các file MODD không giống chi tiết với file MOD hỗ trợ . MOD là kiểm tra các file video thực tự động . sửa lỗi Nếu bạn cần chuyển đổi tệp MOD thành MP4 hay nhất , AVI địa chỉ , WMV tính năng , v.v. hay nhất , bạn an toàn có thể sử dụng một số trình chuyển đổi video miễn phí như VideoSolo Free Video Converter download , Prism Video Converter xóa tài khoản hoặc Windows Live Movie Maker.

Vì sao phần mềm PMH lại tạo ra File MODD:

Mỗi phiên bản phần mềm PlayMemories Home sẽ có thể tạo ra hàng trăm hoặc hàng chục ngàn file MODD được lưu trữ cùng với hình ảnh/video của bạn.

Phần mềm PlayMemories Home có thể tạo ra file MODD cho mỗi video và hình ảnh chạy trong phần mềm để có thể lưu trữ thông tin của ảnh/video như ngày tháng, nhận xét của bạn,… Do đó, file MODD sẽ được tạo mỗi lần khi tập tin phương tiện mới được nhập từ máy ảnh của bạn.

Vì sao phần mềm PMH lại tạo ra File MODD
Vì sao phần mềm PMH lại tạo ra File MODD

Có thể khẳng định rằng sự xuất hiện của các file MODD này là hoàn toàn chính đáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa được các file này, nhất là khi bạn không sử dụng phần mềm PlayMemories Home để sắp xếp và tổ chức lại hình ảnh và video.

Nếu bạn xóa các file MODD thì khi bạn nhập các file phương tiện từ máy ảnh,PlayMemories Home sẽ tự động tạo lại các file MODD một lần nữa. Để ngăn chặn các file MODD mới được tạo ra, bạn tiến hành thực hiện các thao tác sau:

Mở tùy chọn đơn Tools > Settings… trong PlayMemories > Bỏ chọn tùy chọn Import with PlayMemories Home when a device is connected từ tab Import.

Nếu bạn không có ý định sử dụng phần mềm PlayMemories Home thì bạn chỉ cần gỡ cài đặt để ngăn chặn việc file MODD mới được tạo ra.

Xem thêm: Thẻ quà tặng iTunes là gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *