fbpx

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình đơn giản

Khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình

iPhone là sẳn phẩm được đánh giá cao về công nghệ lẫn độ ổn định của phần mềm. Tuy nhiên, bỗng một ngày bạn mất cả giờ đồng hồ tải về bộ phim yêu thích, nhưng mở ra xem thì màn hình iPhone không chịu xoay! Bạn bắt đầu cảm thấy bực mình và lo lắng, không biết điện thoại của mình đang bị hư ở đâu. Bạn chớ lo lắng, vì Trong bài viết này, Phonehouse sẽ giúp bạn có được cách sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình nhanh chóng và đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ảnh nền động cho iPhone cực đẹp dễ làm nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình đơn giản:

Cách 1: Sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình bằng cách bật/tắt tính năng xoay màn hình trên iPhone:

Nguyên nhân lỗi iPhone không tự xoay màn hình được gây nên bởi tính năng xoay màn hình iPhone mà người dùng thường bỏ qua và ít quan tâm khi sử dụng dẫn tới tình trạng màn hình iPhone bị cố định và không thể xoay chiều như mong muốn. Và để thực hiện bật, tắt tính năng xoay màn hình iPhone chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone chúng ta thực hiện vuốt màn hình từ dưới lên trên như hình dưới. Lúc này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một biểu mẫu Trung tâm hoạt động.

Tắt bật tính năng khóa màn hình
Tắt bật tính năng khóa màn hình

Bước 2: Tại biểu mẫu Trung tâm hoạt động này, các bạn chú ý biểu tượng chiếc Khóa, đây chính là tính năng khóa xoay màn hình iPhone, nếu biểu tượng này sáng lên chứng tỏ tính năng này đã được kích hoạt và bạn sẽ không thể xoay màn hình iPhone được nữa.

Ấn chọn vào tính năng Xoay màn hình iPhone này để tắt đi, và kiểm tra xem chúng ta đã khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình được hay chưa?

Cách 2: Khắc phục lõi bằng cách khôi phục cài đặt trên iPhone:

Đây là cách tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn thực hiện trên thiết bị của mình để khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình khi sử dụng, và được thực hiện như sau:

Bước 1: Từ Menu ứng dụng màn hình chính thiết bị iPhone, chúng ta ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt(Settings) như hình dưới.

Vào cài đặt chung
Vào cài đặt chung

Tại đây chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt chung(General).

Bước 2: Để khắc phục lỗi iPhone không xoay màn hình chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại(Reset), đây là mục chứa các tính năng khôi phục các thiết lập hệ thống trên thiết bị.

Chọn mục đặt lại
Chọn mục đặt lại

Bước 3: Tiếp đó chúng ta ấn chọn mục Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt(Erase All content and Settings) như hình dưới để có thể khôi phục lại các thiết lập cài đặt gốc trên thiết bị cũng như sửa lỗi iPhone không tự xoay màn hình mà chúng ta đang gặp phải trên thiết bị của mình.

Chọn Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt
Chọn Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt

Bước 4: Lúc này trên màn hình thiết bị iPhone sẽ xuất hiện một biểu mẫu ở phía cuối màn hình xác nhận bạn có muốn thực hiện Xóa các cài đặt trên iPhone của mình hay không.

Ấn chọn Xóa bây giờ để xác nhận cũng như khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình trên điện thoại.

Chọn Xóa bây giờ
Chọn Xóa bây giờ

Trên đây chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình. Nếu bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể áp dụng 2 cách trên để khắc phục nhé!.

Xem thêm: Mẹo phóng to màn hình iPhone chỉ cần vài bước đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *