fbpx

Hướng dẫn sử dụng iPhone 11 đúng cách để đẹp và bền vững theo thời gian

Sử dụng phụ kiện sạc pin iPhone chính hãng

Bộ ba iPhone 11 là dòng flagship mới nhất của Apple. Mặc dù sở hữu cấu hình đỉnh cao, cùng với thiết kế chắc chắn bền đẹp. Tuy nhiên, nhiều người đã dùng rất nhiều thiết bị cao cấp của Apple nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách, khiến chiếc iPhone mới vẫn có thể gặp sự cố .Liệu bạn đã sử dụng iPhone 11 đúng cách chưa?

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng iPhone 11 đúng cách để máy có thể đẹp và bền vững theo thời gian nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không phát được WiFi

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 11 đúng cách:

1. Luôn sử dụng phụ kiện sạc pin iPhone chính hãng:

Các linh kiện sạc của các hãng thứ 3 không được chứng thực bởi Apple có thể khiến iPhone 11 của bạn bị hỏng. Thậm chí điều này còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng phụ kiện sạc pin iPhone chính hãng
Sử dụng phụ kiện sạc pin iPhone chính hãng

Sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone.

2. Chọn môi trường sử dụng phù hợp:

Đây là vấn đề hiển nhiên nhưng rất nhiều người lại không để ý. iPhone hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ 0 đến 35 độ C, và cao hơn là chịu được từ -20º đến 45º. Và nếu nhiệt độ trên thiết bị vượt ngưỡng này thì tế bào pin sẽ không còn giữ được năng lượng nữa. Trong một số trường hợp sẽ phát sinh thêm lỗi như đứng máy, chậm truy xuất dữ liệu.

3. Vệ sinh iPhone 11 đúng cách:

Việc lau chùi điện thoại thường xuyên sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, tuy nhiên nếu làm sai cách có thể gây hại.

Vệ sinh iPhone 11 đúng cách
Vệ sinh iPhone 11 đúng cách

Không cần phải gỡ máy để vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng các dụng cụ để vệ sinh các vị trí như lỗ loa, nơi tiếp xúc với chân sạc,… Vì sao? Bụi tại các vị trí này có thể ảnh hưởng tới khả năng thoát nhiệt trên iPhone. Ngoài ra việc vệ sinh sạch sẽ còn giúp người dùng tránh được các bệnh truyền nhiễm, lây lan bệnh tật.

4. Tắt nguồn iPhone hàng tuần:

Rất nhiều người không bao giờ tắt hẳn điện thoại kể từ lúc mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến điện thoại bị “chai pin” nhanh hơn bình thường.

Tắt nguồn iPhone hàng tuần
Tắt nguồn iPhone hàng tuần

Nên nhớ rằng, pin vẫn hoạt động và cung cấp năng lượng cho máy. Vì thế muốn kéo dài tuổi thọ pin, tốt nhất bạn hãy tắt nguồn iPhone mỗi tuần ít nhất một lần. Nó cũng sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn.

5. Tránh làm rơi:

Nếu bạn đánh rơi điện thoại thì cho dù màn hình không bị vỡ, linh kiện bên trong cũng có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất hãy trang bị cho chiếc iPhone 11 của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt.

6. Kết nối Wifi/Bluetooth khi cần thiết:

Kết nối Wifi Bluetooth khi cần thiết
Kết nối Wifi Bluetooth khi cần thiết

Nếu iPhone bật kết nối Wi-Fi và Bluetooth mà không dùng tới thì vẫn hao pin do thiết bị tự tìm các nguồn để kết nối. Điều này còn khiến điện thoại phải làm việc liên tục dù bạn không sử dụng. Vậy nên, hãy ngắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth nếu không dùng tới, chỉ bật lên trong trường hợp cần thiết.

7. Không cắm sạc qua đêm:

Không cắm sạc qua đêm
Không cắm sạc qua đêm

Việc sạc qua đêm đôi khi thuận tiện cho người dùng vì chúng ta không có thời gian sạc vào ban ngày, tuy nhiên điều này lại không tốt chút nào. Nhiều chuyên gia công nghệ vẫn khuyến cáo rằng không nên cắm sạc khi ngủ vì điều này dễ làm giảm tuổi thọ của pin. Tốt nhất là rút sạc khi đã sạc đầy hoặc dùng ổ cắm hẹn giờ tự ngắt.

Trên đây là 7 điều bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng iPhone 11. Ngoài ra, dù bạn đang phiên bản iPhone nào, hãy sử dụng chúng đúng cách để bảo vệ độ bền cho thiết bị của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa hoặc xóa bản ghi âm trên iPhone

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *