fbpx

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trước khi mua iPhone

iCloud ẩn là gì

Việc mua lại iPhone đã qua sử dụng là một lựa chọn khá phổ biến đối với người dùng iPhone hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề về chất lượng máy, giá tiền,… người dùng cũng nên chú ý đến vấn đề iCloud ẩn trên iPhone. Đã có rất nhiều cảnh báo về vấn đề iPhone dính iCloud Ẩn,việc này sẽ dẫn đến việc máy bạn bị vô hiệu hóa ngay khi mang về đến nhà. Vậy iCloud ẩn là gì? cách kiểm tra thế nào để tránh phải mua iPhone dính iCloud ẩn? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: iPhone dính iCloud có sửa được không?

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên server máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên gọi là iCloud ẩn.

iCloud ẩn là gì
iCloud ẩn là gì

Vì đã thoát iCloud trên điện thoại nên bạn vẫn dùng được như thường nhưng nếu bạn Restore thì các thiết bị iPhone, iPad sẽ trở nên vô dụng – bởi chức năng Activation Lock đã được kích hoạt.

Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ẩn iCloud sẽ không thể sử dụng và đây là thiệt thòi lớn cho người dùng không may mua trúng các sản phẩm này.

Nguyên nhân và tác hại iPhone dính iCloud ẩn:

Nguyên nhân iPhone dính iCloud:

Có 2 nguyên nhân khiến cho điện thoại bị dính iCloud ẩn:

  • Người dùng thiết lập và sử dụng iCloud trên iPhone hay iPad nhưng lại không nhớ mật khẩu và tài khoản. Do đó khi Restore máy, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại iCloud. Lúc ấy mới vỡ lẽ ra thì đã quá muộn.
  • Khi mua điện thoai, iPad cũ, người mua không kiểm tra cẩn thận xem thiết bị có bị dính iCloud ẩn hay không đồng thời cũng không yêu cầu chủ cũ của máy Restore lại để đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào ngay tại đó. Chính vì thế đến lúc mua về mới biết.
Nguyên nhân iPhone dính iCloud
Nguyên nhân iPhone dính iCloud

Tác hại iPhone dính iCloud ẩn:

Tác hại của iCloud ẩn rất rõ ràng. Khi bị dính iCloud ẩn, bạn sẽ không có quyền truy nhập tài khoản iCloud. Điều đó đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone hay iPad trị giá cả chục triệu đồng sẽ vô giá trị, vì không còn sử dụng được tính năng nào nữa.

Mặc dù các cơ sở sửa chữa vẫn hack được lỗi này nhưng giá thành không hề rẻ, không phải ai cũng hack được thành công.

Cách thoát khỏi iCloud ẩn:

Hiện nay không có bất kì thủ thuật nào có thể đảm bảo 100% thoát iCloud ẩn trên iOS 9, 10 và iOS 11. Trước đây iOS 7, 8 còn có thể dò password nhưng với các phiên bản iOS mới hơn thì thoát iCloud ẩn là điều không thể.

Cách kiểm tra iPhone dính iCloud ẩn hay không trước khi mua:

Để kiểm tra iCloud ẩn, hãy thử restore máy hoặc đặt lại cài đặt ban đầu ngay tại chính cửa hàng. Nếu như máy có thể active với tài khoản của bạn và dùng được bình thường có nghĩa là thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng website mà Apple cung cấp dùng để check iCloud đó có dính Activation Lock hay không. Cách check iCloud cụ thể như sau:

Truy cập vào website https://www.icloud.com/

Nhập IMEI hoặc số Serial của điện thoại bạn muốn kiểm tra. Để biết IMEI và Serial máy thì hãy vào phần Settings >> Chọn General Setting >> Chọn About hoặc là Cài đặt >> Vào cài đặt chung >> Vào Giới thiệu rồi và nhập đoạn mã Captcha sau đó bấm Continue để bắt đầu kiểm tra.

Kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt
Kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt

Nếu như hiển thị tình trạng là Tắt thì nghĩa là chiếc máy đó chưa bị khóa iCloud. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng nhập tài khoản mới và sử dụng.

Tình trạng này điện thoại chưa bị khóa kích hoạt
Tình trạng này điện thoại chưa bị khóa kích hoạt

Ngược lại, nếu hiển thị tình trạng Bật thì máy đã bị khóa iCloud (Find My iPhone đang bật) và cần liên hệ lại với chủ cũ để tắt đi.

Máy này đã bị khóa kích hoạt
Máy này đã bị khóa kích hoạt

Với những thông tin bạn đã biết iCLoud ẩn là gì rồi phải không?, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng lẫn dính phải iCloud bạn nên mua các thiết bị iPhone, iPad hàng chính hãng hoặc các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm mình muốn mua.

Xem thêm: Sao lưu iPhone là gì? Những điều cần biết về sao lưu iPhone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *