fbpx

IOS 13 có gì mới? những tính năng mới sẽ được tích hợp trong IOS 13

IOS 13 ra mắt ngày nào

iOS 13 sẽ có gì mới? những tính năng nào được cập nhật ở phiên bản chính thức này? cùng Phonehouse điểm qua một số tính năng sẽ có trên phiên bản cập nhật này nhé!

Xem thêm: 3uTools là phần mềm gì? Hướng dẫn sử dụng 3uTools dễ hiểu nhất

IOS 13 ra mắt ngày nào?

Chúng ta có thể dễ dàng suy đoán thời gian iOS 13 được trình làng bởi nếu để ý kỹ và là fan trung thành bạn có thể thấy một vài quy luật phát hành những “đứa con tinh thần” của Apple.

IOS 13 ra mắt ngày nào
IOS 13 ra mắt ngày nào
  • iOS 12: Thứ hai, ngày 17 tháng 9.
  • iOS 11: Thứ ba, ngày 19 tháng 9.
  • iOS 10: Thứ ba, ngày 13 tháng 9.

Từ đó có thể dự đoán hệ điều hành 2019 sẽ được giới thiệu vào những ngày đầu của tuần thứ hai hoặc tuần thứ ba của tháng 9. Thời gian dao động từ ngày 9 tháng 9 đến 17 tháng 9.

Thiết bị nào được nâng cấp IOS 13?

iOS 13 tương thích với những thiết IOS sau:

  • iPad Pro (10.5), iPad Pro (11), iPad Pro (12.9, 2017 và 2018).
  • iPad 2017, iPad 2018.
  • iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X/ Xs/ Xs Max/ Xr.

Nếu bạn đang sở hữu những thiết bị này, hãy cùng mong chờ phiên bản hoàn thiện chính thức phát hành để cập nhật và trải nghiệm nhiều tính năng khá thú vị, độc – lạ của hệ điều hành này nhé.

Những tính năng nào sẽ được cập nhật trong IOS 13?

Theo một vài tin đồn, iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode thân thiện với người dùng, Live Photo cho phép tăng gấp đôi thời lượng video đính kèm, ứng dụng Files được tân trang, người dùng còn có thể tùy chọn tính năng thông báo, cùng với đó là hàng ngàn Emoji hoàn toàn mới, đáng yêu, cảm xúc hơn,…

Cụ thể, tính năng của iOS 13 có gì đáng chú ý?

Cập nhật Chế độ Dark mode:

Cập nhật Chế độ Dark mode
Cập nhật Chế độ Dark mode

Dark Mode là một trong những tính năng được người dùng iFan mong chờ từ rất lâu. Và để thỏa mãn sự trông đợi này, Apple đã chính thức trang bị tính năng này cho iOS 13. Theo đó, Dark Mode sẽ biến toàn bộ giao diện của thiết bị thành màu đen, phù hợp và bảo vệ mắt khi sử dụng ban đêm.

Cập nhật và nâng cấp Live Photo:

Live Photo cho phép bạn đính kèm video với thời lượng tăng gấp đôi, từ 3 giây thành 6 giây.

Màn hình chính có thể thay đổi:

Màn hình chính sẽ có thay đổi
Màn hình chính sẽ có thay đổi

Theo một vài tin đồn, Apple sẽ cho thiết kế lại màn hình chính của iPhone và iPad. Nhưng thay đổi đó như thế nào thì vẫn chưa có thông tin chính xác. Màn hình chính của CarPlay cũng được thiết kế lại cho phù hợp với trải nghiệm người dùng.

Ứng dụng Files được tân trang:

Giao diện của các ứng dụng Files cũng sẽ được Apple “xử lý lại” nhưng cụ thể thay đổi ra sao, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức. Một vài tính năng mới cũng sẽ được cập nhật cho phiên bản lần này.

Ứng dụng Files được tân trang
Ứng dụng Files được tân trang

Tinh chỉnh iPad:

Một vài tin đồn đoán rằng: iOS 13 sẽ cho phép iPad hiển thị nhiều cửa sổ trong một ứng dụng iPad bằng cách sử dụng tab view, tính năng đa nhiệm cho phép hiển thị 2 cửa sổ của cùng một ứng dụng đang hoạt động.

Emoji mới:

Một vài ký tự mới sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập Emoji đầy đủ với một vài biểu tượng ngộ nghĩnh, đáng yêu như: bánh quế, con lười, trái tim màu trắng, khối băng, ống thở, con đười ươi, hộp nước trái cây, chim ưng,… Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà từ ngữ không thể lột tả hết được.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến iOS 13, những tính năng dự đoán Apple sẽ mang đến với hệ điều hành 2019 này. Hãy chờ và nâng cấp để cùng trải nghiệm những tính năng mới này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không tự xoay màn hình đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *