fbpx

iPhone bị mất sóng khắc phục ngay với những cách làm ở đây!

Nguyên nhân iPhone mất sóng sim nhận chập chờn

Người dùng iPhone chắc hẳn đều gặp một lần điện thoại iPhone bị mất sóng, các dịch vụ gặp lỗi không thể sử dụng, không gửi được tin nhắn,… điều này thực sự khiến cho bạn lo lắng, bực bội vì tình trạng iPhone mất sóng liên tục khiến nhiều cuộc gọi quan trọng bị bỏ lỡ. Hãy bình tĩnh và cùng Phonehouse theo dõi bài viết sau để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất sóng hiệu quả nhất ở đưới đây nhé!.

Nguyên nhân iPhone mất sóng sim nhận chập chờn:

Nguyên nhân iPhone sóng yếu có thể gây ra bởi những nguyên nhân cơ bản sau:

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho iPhone bị mất sóng đôi khi là do bạn đang sử dụng iPhone trong vùng không có sóng, hoặc vùng sóng yếu.

Cũng có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt iPhone ở chế độ máy bay. Nếu như vậy thì các chế độ nghe, gọi hay nhắn tin đều sẽ không thực hiện được.

Nguyên nhân iPhone mất sóng sim nhận chập chờn
Nguyên nhân iPhone mất sóng sim nhận chập chờn

Việc sim bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn bị mất sóng.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đánh rơi hoặc để iPhone bị va đập mạnh thì IC của thiết bị dò sóng hoặc chân sóng sẽ bị hở. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng mất sóng cho iPhone.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, iPhone cũng có thể bị mất sóng bởi một vài lí do khác như: Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của iPhone; do chip IC trung tần nằm trên mạch chủ của iPhone hoạt động không tốt; hoặc do lỗi Cydia đối với máy lock,…

Cách sửa iPhone bị mất sóng đơn giản và hiệu quả nhất:

Sau khi đã tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị mất sóng, để khắc phục, bạn có thể thử thực hiện những việc làm dưới đây :

Thứ nhất: Bạn thử tháo sim của mình và gắn vào một chiếc điện thoại khác để xem nó có hoạt động tốt không. Nếu như sim của bạn bị hỏng, thì bạn chỉ cần mua một sim khác để dùng mà không cần sửa chữa gì trên iPhone của mình.

Thứ hai: Bạn kiểm tra xem mình có đang để iPhone ở chế độ máy bay không. Nếu có bạn hãy tắt ngay chế độ đó bằng cách: vào SettingAirplane mode và kéo hình tròn từ phải sang trái để tắt.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Thứ ba: Bạn tiến hành tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Sau khi khởi động lại mà hiện tượng mất sóng vẫn diễn ra thì bạn hãy thử reset điện thoại của mình. Để reset, bạn vào Cài đặtCài đặt chungĐặt lạiĐặt lại cài đặt mạng (Reset network).

Thứ tư: Nếu sau khi thực hiện 3 cách trên vẫn không được, bạn có thể thử vận may bằng cách restore lại iPhone của mình. Lưu ý khi restore máy sẽ yêu cầu tài khoản iCloud do đó bạn phải chắc rằng mình nhớ rõ để sau khi restore máy sẽ hỏi bạn.

Thứ năm: Riêng đối với trường hợp dùng iPhone lock và bị mất sóng, thì bạn có thể đem đến các trung tâm để sửa chữa lỗi sim ghép. Có vậy iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường và bắt sóng tốt trở lại.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng tình trạng iPhone bị mất sóng vẫn không được xử lý thành công thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn lúc này là bạn nên mang iPhone ra các cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Phonehouse chúc các bạn khắc phục thành công!

Xem thêm: Ứng dụng test iPhone cũ chính xác nhất trước khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *