fbpx

iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone Bypass?

Thị trường iPhone tại Việt Nam rất nhộn nhịp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Và trong thời gian gần đây, trên thị trường lại xuất hiện một dòng sản phẩm iPhone mới với tên gọi là iPhone Bypass với giá siêu rẻ. Vậy cụ thể iPhone bypass là gì? nó có tốt không? có nên mua iPhone bypass không? theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết về dòng sản phẩm này nhé!

Xem thêm: Cách thêm chú thích ảnh trên iPhone

iPhone Bypass là gì?

iPhone bypass là những chiếc iPhone đã bị dính lỗi iCloud, được các hacker qua mặt các bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt máy. Sau khi những chiếc iPhone này được kích hoạt thì các chức năng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sẽ có một vài hạn chế như ở iPhone lock.

iPhone Bypass
iPhone Bypass

Tóm lại, iPhone bypass là các máy iPhone dính lỗi iCloud. Nó dính lỗi vậy là nhằm qua mặt bước log-in iCloud lúc kích hoạt.

Cơ chế Bypass iPhone

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công, đồng thời họ cũng cho biết là Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng phần mềm, và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng sẽ là từ iPhone 4S cho tới iPhone X.

Cụ thể hơn, khi iPhone được kết nối với Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone cùng với một tài khoản iCloud bất kì sẽ được flash lại rom => và sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass

Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass:

Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass
Các tính năng bị hạn chế trên iPhone Bypass

iPhone bypass không thể nghe, gọi và nhắn tin

Đầu tiên, những chiếc máy bypass này sẽ không thể nghe gọi và nhắn tin. Nghe thì có vẻ khá giống với các máy iPhone CDMA nhập từ Mỹ về hồi vài năm trước. Nhưng, chúng có một điểm khác. Đó là, cho dù bạn lắp SIM gì vào, thì bạn cũng không thể nghe gọi/nhắn tin trên iPhone bypass do máy không nhận SIM. Điều đó cũng đồng nghĩa là 3G/4G cũng không sử dụng được

Không thể sử dụng FaceTime, iMessage và copy file qua iTunes

3 tính năng này đều có liên quan khá mật thiết với tài khoản iCloud của bạn. Vậy nên, việc những chiếc máy bypass trên không sử dụng được là điều dễ hiểu. Một số trường hợp còn không thể tải ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, điều này khá hiếm gặp vì hầu hết vẫn có thể tải được. Còn dữ liệu thì bạn có thể sử dụng phần mềm iTools để copy. Nên các bạn cũng không cần lo lắng quá về việc này.

Ngoài ra còn một số tính năng bị chặn như sau:

  • Không sử dụng được mạng 4G/3G
  • Không iTunes
  • Không đồng bộ Apple Watch
  • Không được kích hoạt
  • Không dịch vụ của Apple
  • Không hiển thị thông báo

Có nên mua iPhone bypass không?

Với nhiều cái “không” như vậy, bạn còn muốn mua một chiếc iPhone Bypass không? Nhiều cửa hàng điện thoại cung cấp dịch vụ bypass iPhone với cam kết sử dụng như bình thường, nhưng mức độ đáng tin cậy cũng không hoàn toàn được đảm bảo. Trong khi những chiếc iPhone được mở bằng kỹ thuật bypass vẫn cho phép người dùng đăng nhập ID Apple mới để tải app, lướt web, nghe nhạc, chơi game…, nhưng sẽ không tránh khỏi một số rủi ro tiềm ẩn như mất dữ liệu, bảo mật kém, hoạt động không ổn định hay các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng.

Có nên mua iPhone bypass
Có nên mua iPhone bypass

Tất nhiên, không phải tất cả mọi iPhone khóa iCloud đều là đồ đánh cắp. Đôi khi, người bán có thể quên hủy kích hoạt tài khoản iCloud của họ thông qua Find My iPhone trước khi bàn giao. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra thật kỹ càng và chắc chắn trước khi quyết định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh bị lừa.

Phân biệt iPhone Bypass với iPhone thường:

Thông thường nếu bạn là người không ảm hiểu nhiều về công nghệ, sẽ rất khó để có thể nhận biết được đâu là iPhone Bypass và đâu là máy thường. Và các iPhone Bypass thương được các chủ bán cài sẵn chế độ có thể sử dụng ngay bình thường. Nhưng khi bạn mua về, chạy Factory Reset hoặc kết nối với iTunes thì máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Và lúc đó, chúng sẽ trở thành “cục gạch” do bị khóa iCloud.

Cách 1: Kết nối iPhone vào phần mềm iTunes hoặc 3uTools để kiểm tra

Một trong những cách đơn giản để nhận biết iPhone của bạn có phải hàng Bypass không là kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính.

Sau khi kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp, ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud. Nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên hệ thống iTunes và 3uTools được thì rất có để điện thoại đó chính là iPhone Bypass.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Bạn cũng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc iPhone để kiểm tra. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc và kích hoạt trở lại, iPhone sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud để tiếp tục sử dụng.

Với iPhone Bypass, bạn sẽ không thể đăng nhập iCloud của mình được.

Cách 3: Gắn SIM vào iPhone và gọi thử

iPhone Bypass không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin. Do đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách gắn SIM vào điện thoại và gọi thử.

Nếu kết nối được thì iPhone của bạn không phải iPhone Bypass, còn nếu ngược lại thì hãy xem xét khả năng này nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng tìm kiếm Spotlight

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.