iPhone lock có nhược điểm gì? Có nên mua iPhone lock không?

iPhone lock có nhược điểm gì

iPhone lock là một sản phẩm đặc biệt của Apple có giá rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại, và điều này khiến cho iPhone lock rất được thị trường ưa chuộng, bởi lượng iFan thì rất đông đảo.

Tuy nhiên, có 1 điều khá chắc chắn là người dùng còn rất mơ hồ về khái niệm chiếc iPhone lock, bài viết hôm nay của Phonehouse sẽ chỉ ra, chiếc iPhone lock có nhược điểm gì, có ưu điểm gì và quý khách hàng có nên mua không nhé.

iPhone lock có nhược điểm gì
iPhone lock có nhược điểm gì

iPhone Lock là gì? tại sao lại gọi là iPhone Lock

iPhone lock là 1 sản phẩm chính hãng của Apple, và nó được sử dụng riêng cho 1 số nhà mạng nước ngoài, tức là chỉ có thể dùng sim của nhà mạng đó lắp vào mới sử dụng được máy, thị trường chính của iPhone lock là Nhật Bản và Mỹ. Vì chỉ có thể sử dụng với chỉ 1 nhà mạng duy nhất đã được cố định sẵn, nên người ta gọi chúng là những chiếc iPhone lock, hay còn gọi là những chiếc iPhone khóa mạng.

iPhone lock là gì
iPhone lock là gì

Trên thị trường iPhone hiện nay có 2 loại iPhone đó là iPhone bản quốc tế và iPhone bản Lock mạng. Về cơ bản, 2 loại này gần như hoàn toàn giống nhau trên tất cả mọi phương diện. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai nhóm này đó chính là bản Lock thì bị khóa mạng còn bản World thì không.

iPhone lock có nhược điểm gì? Ưu điểm gì?

iPhone lock có ưu điểm gì?

Đầu tiên chúng xét về những ưu điểm mà chiếc iPhone lock sở hữu

 • Giá cả: Vì iPhone lock là những chiếc máy được bán theo hợp đồng dịch vụ mà nhà mạng đưa ra nên giá thành sẽ rẻ hơn khá nhiều so với những chiếc iPhone bình thường.
 • Vẫn là 1 chiếc iPhone chính hãng: iPhone lock chỉ bị khóa mặc định 1 nhà mạng trong hợp đồng chứ không hề bị loại bỏ đi mất tính năng nào của một chiếc iPhone, và cũng chẳng có gì khác biệt so với những chiếc iPhone khác.
 • Sự đột phá khi sử dụng sim ghép 4G: để sử dụng iPhone lock thì chúng ta cần những chiếc sim ghép 4G, và thật đặc biệt là khi dùng sim ghép 4G thì tốc độ download, upload, vào wifi đều mạnh hơn rất nhiều.
 • Về cấu hình: iPhone Lock có cấu hình cũng như thông số không khác gì so với iPhone quốc tế, kể cả bề ngoài cũng không bị thêm những logo của nhà mạng hay bị mất đi tên của nhà sản xuất.

Nhược điểm của iPhone Lock?

Xem qua ưu điểm thì thấy khá là ổn đúng không nào, tuy nhiên iPhone lock co nhược điểm gì để xem có nên sở hữu một chiếc iPhone lock không nhé.

 • Khóa mạng: Vâng vấn đề lớn nhất của iPhone lock chính là khóa mạng, bạn phải sử dụng sim ghép 4G mới có thể sử dụng, điều này rất là bất tiện, và ai biết là chiếc sim ghép của bạn có dở chứng hay không? Mà có 1 điều các bạn phải biết là, khi sử dụng sim ghép có trục trặc thì chiếc iPhone của bạn sẽ lập tức khóa lại và không thể sử dụng nữa đâu nhé.
 • Pin bị hạn chế: Vẫn là do chiếc sim ghép, vì việc unlock bằng sim ghép nên chiếc iPhone của bạn sẽ có thời lượng pin ít hơn so với các điện thoại khác.
 • Âm thanh: Với những ai bị khó chịu với tiếng phát ra khi chụp ảnh thì nên tránh mua những chiếc iPhone lock Nhật và Hàn nhé, Vì âm thanh này không thể bị tắt trên dòng iPhone lock của 2 đất nước này đâu.
 • Sóng điện thoại và bảo mật: Do là phiên bản khóa mạng nên đôi lúc do sim ghép nên mạng có lúc không ổn định,  cũng vì sim ghép nên bạn có khả năng bị rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng
 • Hạn chế về phần mềm: iPhone lock rất hạn chế trong việc nâng cấp phiên bản iOs mới, cũng như việc restore lại máy cũng rất phức tạp.
 • iPhone lock là máy đã qua sử dụng: Hầu như tất cả các máy lock về thị trường Việt Nam đều là máy đã qua sử dụng, hãy  lưu ý khi có ai đó chào hàng cho bạn là chiếc máy này mới nguyên chưa unbox nhé, bạn có thể vào Đây, để kiểm tra máy đã active chưa. Và vì máy là máy cũ nên chế độ bảo hành cũng không đảm bảo. Chú ý nhé.

Có nên mua iPhone Lock 2019 không?

Với những đề cập về ưu điểm và nhược điểm ở trên hẳn là các bạn cũng có những nhận định riêng mình về việc mau hay không mua rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì PhoneHouse xin phép được nêu ra 1 số ý kiến thêm để bạn nhận định rõ hơn như sau.

 • Nên mua – Bạn có thể mua 1 chiếc iPhone lock khi mà tình hình tài chính eo hẹp, bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone, muốn được trải nghiệm iOs. iPhone lock chính là 1 chiếc điện thoại phù hợp tất cả nhu cầu trên, giá thành rẻ, vẫn có thể trải nghiệm iOs và các hiệu năng tuyệt vời của iPhone chả khác gì những chiếc iPhone phiên bản quốc tế
 • Không nên mua – Nếu bạn có một nền tài chính vững chắc hãy bỏ qua dòng iPhone lock nhé, khỏi phải nói gì nhiều, những nhược điểm ở trên đã chứng minh rồi đúng không nào, mặc dù những nhược điểm đó nhỏ và dễ bỏ qua, tuy nhiên bạn tội gì phải chấp nhận rủi ro khi mình có thể không phải đón nhận chúng đúng không?.

Lưu ý: Lưu ý này chỉ dành cho các bạn muốn mua máy nhé.

 • Check kỹ iMei và thời hạn bảo hành
 • Kiểm tra lại hình thức bên ngoài và bên trong của máy khi mua
 • Kiểm tra máy có bị dính tài khoản icloud không rõ nguồn gốc chưa đăng xuất triệt để hay chưa.

Trên đây là những đánh giá chung của Phonehouse về iPhone lock, còn các bạn thì sao? có thắc mắc gì? Hãy góp ý và trả lời ở dưới phần bình luận để Phonehouse biết và trả lời cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *