fbpx

Cách kết nối chuột không dây với Tivi Samsung, Sony, LG, TCL,…

Hiện nay, hầu trên trên các dòng smart Tivi như Samsung, LG, Sony,… đều có thể kết nối chuột và bàn phím dễ dàng mang lại sự tiện ích tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách kết nối chuột không dây với tivi thông minh. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách làm chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách tạo thẻ mastercard ảo bằng Viettelpay

Vì sao nên kết nối chuột không dây với Tivi?

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, chiếc Tivi của mỗi gia đình giờ đây đã có thể kết nối với nhiều thiết bi ngoại vi, điều khiển khác như: Chuột, bàn phím, loa, tai nghe,…

Kết nối chuột không dây với Tivi
Kết nối chuột không dây với Tivi

Việc kết nối chuột hay bàn phím với Tivi sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như sau:

  • Dễ dàng nhập chữ, số với một cách nhanh chóng hơn như bạn sử dụng trên máy tính, laptop thay vì sử dụng điều khiển bấm như bình thường.
  • Các thao tác như tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển Tivi dễ dàng hơn khi sử dụng bằng chuột, bàn phím.
  • Tiết kiệm thời gian thay vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào điều khiển.

Danh sách các dòng Tivi hỗ trợ kết nối được với chuột không dây và bàn phím:

Đa số các dòng tivi thông minh ra mắt từ năm 2014 trở đi đều rất tiên tiến, chúng đều có khả năng kết nối chuột và bàn phím kể cả những loại thiết bị không có dây. Tuy nhiên, tốc độ kết nối có phần chấm hơn và chưa khai thác tối đa chức nâng của thiết bị ngoại vi như khi kết nối với máy tính.

Dưới đây là danh sách một số mẫu Tivi kết nối chuột, bàn phím của các hãng tiêu biểu ở thị trường Việt Nam.

1. Tivi hãng LG:

Tivi hãng LG
Tivi hãng LG

Các dòng Smart Tivi đều tương thích với chuột, bàn phím như: 32 inch 32LM570BPTC, 4K 43 inch 43UK6340PT, 4K 55 inch 55UM7290PTD,…

2. Hãng Sony:

Tất cả các dòng Tivi thông mình Sony loại 40 inch KDL-40W650D,… và Internet Tivi 32 inch KDL-32W600D,… đều có khả năng kết nối với chuột và bàn phím không dây, đặc biệt nó sử dụng tốt trên trình duyệt web.

Riêng dòng Sony Android Tivi 49 inch KDL-49W800G,… có mức độ tương thích tốt hơn.

3. Tivi hãng Samsung:

Tất cả các dòng Smart Tivi, Internet Tivi hiện nay của hãng Samsung đều có thể kết nối với chuột và bàn phím.

kết nối chuột không dây với Tivi hãng Samsung
kết nối chuột không dây với Tivi hãng Samsung

Có thể kể đến những dòng sản phẩm tiêu biểu sau: 32 inch UA32N4300, 4K 43 inch UA43RU7200, 4K 55 inch UA55NU7090,…

4. Tivi hãng TCL:

Với hãng TCL có các dòng Smart Tivi như: 32 inch L32S6300, 4K 43 inch L43P65-UF,… và Android Tivi như: 43 inch L43S6500, 49 inch L49S6500 đều có khả năng kết nối tốt với chuột và bạn phím không dây.

5. Tivi thông minh hãng Toshiba:

Tivi thông minh hãng Toshiba
Tivi thông minh hãng Toshiba

Dòng Tivi thông mình của Toshiba đều có khả năng kết nối chuột, bàn phím được trên trình duyệt web như: L5650, L3650,…

6. Tivi hãng Panasonic:

Hãng Panasonic có các dòng hỗ trợ kết nối chuột không dây, bàn phím không dây có thể kể đến một số dòng như sau: FS500V, FX600V, FX700V, FX800V,…

7. Hãng Asanzo:

Có thể kể đến những dòng smart tivi tương thít tốt với chuột như: AS330, AS510, SK900,…

8. Tivi hãng Sharp:

Tivi hãng Sharp
Tivi hãng Sharp

Tất cả các dòng Smart Tivi hãng Sharp cơ bản như: (SA4500X, SA5500X), các dòng Android Tivi (UA6800X) đều hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím trên Trình duyệt Web.

Hướng dẫn cách kết nối chuột với Tivi:

Cách kết nối chuột với Tivi thông mình cũng khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thao tác cũng như không mất quá nhiều thời gian để kết nối. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

Cách kết nối chuột có dây với Smart Tivi:

Cách kết nối chuột có dây với Smart Tivi
Cách kết nối chuột có dây với Smart Tivi

Với thiết bị chuột có có đầu dây USB, bạn chỉ cần cắm đầu USB của chuột vào cổng USB trên Tivi. Cổng USB trên Tivi thường được thiết kế, đặt ở 2 bên cạnh của Tivi. Sau khi cắm vào con trỏ chuột sẽ xuất hiện tren màn hình ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng rất bất tiện vì giới hạn độ dài của chuột.

Cách kết nối chuột không dây với Smart Tivi:

Cách kết nối chuột không dây với Smart Tivi
Cách kết nối chuột không dây với Smart Tivi

Để kết nối chuột không dây với Tivi, bạn chỉ cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB của Tivi đó. Đợi một lúc, thì con trỏ chuột sẽ hiển thị ngay trên màn hình Tivi.

Cách kết nối bàn phím với Smart Tivi:

Cách kết nối bàn phím có dây với Tivi:

Để kết nối bàn phím có dây với Tivi, bạn chỉ cần cắm đầu USB trên dây bàn phím vào công USb của Tivi tương tự như kết nối chuột có dây đã hướng dẫn ở trên, là bạn có thẻ sử dụng được thiết bị ngoại vi rồi.

Kết nối bàn phím không dây với Tivi:

Kết nối bàn phím không dây với Tivi
Kết nối bàn phím không dây với Tivi

Với các loại bàn phím không dây (bluetooth) bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với Thiết bị.

Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là bạn có thể sử dụng rồi.

Cách khắc phục lỗi Tivi không kết nối được với chuột và bàn phím:

Sở dĩ tính tương thích với chuột, bàn phím của Smart Tivi, internet Tivi kém hơn so với kết nối của máy tính. Vậy nên tùy vào các trường hợp mà các bạn sẽ giải quyết theo những hướng khác nhau:

  • Có thể bạn mua pải sản phẩm kém chất lượng hoặc các nhãn hàng mà bạn mua thuộc loại không hỗ trợ tốt trên Tivi smart nên sẽ khiến cho bạn không sử dụng được. Vậy nên, khi mua những loại chuột thì cần phải xem xét cho thật kỹ, cũng như lựa chọn cho nơi bán uy tín để mua sản phẩm.
  • Thông thường mỗi Tivi thông mình đều có 2 – 4 cổng kết nối USB. Nên khi kết nối chuột, bàn phím bị lỗi thì bạn hãy thử cắm vào cổng khác để khắc phục sự cố nhanh chóng.
  • Khi sử dụng chuột, bàn phím trên Tivi bạn sẽ cảm thấy không hiệu quả bằng khi sử dụng trên máy tính, nên đôi khi sẽ bị hạn chế một số thao tác là đều hết sức bình thường.
  • Khả năng tương thích với chuột và bàn phím cảu các loại Tivi là khác nhau vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím sẽ có khả năng tương thích cao với các dòng Tivi.

Trên đây là tất cả thông tin về cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi đơn giản nhất có thể. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Thẻ quà tặng iTunes là gì? 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *