fbpx

Cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản chỉ vài bước đơn giản

Kiểm tra iPhone là một công đoạn vô cùng quan trọng khi bạn muốn sắm cho mình một chiếc iPhone cũ cũng như iPhone mới. Kiểm tra iPhone giúp bạn biết được đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không? mang lại sự chính xác và an toàn cho bạn khi mua sản phẩm.

Cách kiểm tra iPhone chính hãng
Cách kiểm tra iPhone chính hãng

Nếu bạn đã chưa biết cách kiểm tra iPhone thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, PhoneHouse sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để kiểm tra iPhone đang định mua có phải hàng Apple chính hãng.

Xem thêm: Cách kiểm tra Pin iPhone chính xác 100%

Cách kiểm tra iPhone mới chính hãng bằng IMEI

Để kiểm tra iPhone chính hãng các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn xem số IMEI của máy bằng cách vào trình gọi điện bấm *#06#, Hoặc các bạn có thể vào mục Giới thiệu trong phần Cài đặt để copy cho tiện.

Cách kiểm tra IMEI iPhone
Cách kiểm tra IMEI iPhone

Bước 2: Bạn truy cập vào trang Web kiểm tra thời hạn bảo hành của Apple : https://checkcoverage.apple.com/ Sau đó bạn nhập mã IMEI của máy vào ô Enter your serial number >> Nhập mã Capcha >> bấm Continue.

Nhập mã IMEI và nhập mã Capcha
Nhập mã IMEI và nhập mã Capcha

Sau khi bấm Continue giao diện Web mới sẽ hiện ra các thông tin như hình sau:

Kiểm tra iPhone chính hãng
Kiểm tra iPhone chính hãng

Ý nghĩa của mục thông báo như sau:

  • Valid Purchase Date: Thiết bị của bạn đã được kích hoạt sử dụng. Nếu dòng này là Please activate iPhone nghĩa là thiết bạn chưa được kích hoạt.( Thiết bị trên đã kích hoạt)
  • Telephone Technical Support: Thiết bị của bạn có còn được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại hay không. Nếu còn sẽ hiện là Active, nếu hết bảo hành sẽ báo là Expired.(thiết bị trên đã hết thời hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại).
  • Repairs and Service Coverage: thời gian bảo hành cụ thể đến ngày nào nếu máy bạn còn bảo hành.Active là còn hạn bảo hành, Expried là đã hết hạn bảo hành của Apple.( ở thiết bị trên đã hết hạn bảo hành của Apple).

Nếu sản phẩm của bạn hiển thị đầy đủ các thông tin trên thì chắc chắn đó là sản phẩm chính hãng.

Mẹo nhỏ dành cho bạn khi đi mua iPhone chính hãng mới 100%.

Nếu bạn đi mua một chiếc iPhone mới 100% chưa kích hoạt bạn nên quan tâm đến dòng thông báo đầu tiên. Nếu đúng là sản phẩm mới 100% sẽ có thông báo Please activate iPhone. Còn nếu thông báo Valid Purchase Date iPhone đó chắc chắn đã kích hoạt và sử dụng và bạn nên tránh những cửa hàng này đi.

Với những thông tin trên PhoneHouse mong sẽ hữu ích cho bạn khi muốn sắm cho mình những sản phẩm sang trọng của Apple. Chúc các bạn vui vẻ với mẹo nhỏ này, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm: iPhone CPO là gì? Liệu có nên mua iphone CPO hay không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *