Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng

Lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng avata

Lỗi không update được ứng dụng trên iPhone iPad xảy ra thường xuyên khiến người dùng không sao tiếp tục sử dụng những tính năng mới mà nhà phát hành cập nhật trên ứng dụng đó. Có một vài trường hợp ghi nhận lỗi This item is no longer available.

Nếu bạn gặp những trường hợp không cập nhật được ứng dụng trên App Store, thì bạn có thể tham khảo dưới bài viết này. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không update được ứng dụng trên iPhone.

Nguyên nhân lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng:

Lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng
Lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng
  • Sự cố đến từ Appstore: Đôi khi lỗi không phải bắt nguồn từ thiết bị của bạn, mà chúng xảy ra do hệ thống của Apple có vấn đề. Appstore bị lỗi do hệ thống, việc truy cập để cài đặt cũng như cập nhật ứng dụng dường như là không thể.
  • Do người dùng đã thay đổi tài khoản Apple ID
  • Do kết nối mạng internet trên chiếc iPhone của bạn chưa được bật
  • Ứng dụng đã bị xóa bỏ khỏi Appstore vì là ứng dụng chạy trên nền 32bit đã không còn được hỗ trợ.
  • Rất có thể do quá trình cập nhật iOS trên iPhone, iPad của bạn đã làm hết bộ nhớ thiết bị khiến quá trình cập nhật ứng dụng không thể được thực hiện như bình tường.

Cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng:

Cách 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của Appstore:

Đối với nguyên nhân sự cố đến từ Appstore: Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của Appstore thông qua địa chỉ https://www.apple.com/support/systemstatus/.

kiểm tra tình trạng hoạt động của Appstore
kiểm tra tình trạng hoạt động của Appstore

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi nó đem lại cho bạn một kết quả không ngờ cũng như khắc phục những vấn đề không rõ nguyên nhân. Đối với từng thiết bị, các bạn thực hiện việc khởi động lại thiết bị như sau:

  • iPhone 7 và 7 Plus: Bấm và giữ nút Power (Nguồn) + Volume down (Giảm âm lượng) cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • iPhone 6S trở về trước: Bấm giữ phím Power (Nguồn) + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách 3:Tạm dừng và tiếp tục cập nhật

Có thể trong quá trình cập nhật ứng dụng đã xảy ra sự cố nào đó, do đó sẽ xuất hiện tình trạng thời gian tải trở nên quá lâu so với dự kiến. Bạn có thể tạm dừng cập nhật / tải về ứng dụng, sau đó thực hiện nhấp vào ứng dụng một lần nữa để tiếp tục quá trình.

Cách 4: Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Gỡ ứng dụng và cài đặt lại
Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Đôi khi bạn cần gỡ hoàn toàn ứng dụng và thực hiện cài đặt lại để có thể sử dụng phiên bản mới, tình trạng này thường xảy ra khi ứng dụng có một phiên bản cập nhật lớn.

Cách 5: Giải phóng bộ nhớ thiết bị, dọn rác cho iPhone

Trong trường hợp iPhone, iPad đã quả tải bộ nhớ đến khi không cập nhật được ứng dụng trên iOS 11, các bạn cần phải thực hiện giải phóng bộ nhớ iPhone của mình để có thể tiếp tục update ứng dụng trên iPhone iOS 11 của bạn.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn giải phóng bộ nhớ iPhone, iPad để nhanh chóng hoàn thành thủ thuật này nhé.

Cách 6: Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

Người dùng cũng có thể thử sửa lỗi không update được ứng dụng theo cách sau: Từ giao diện của iPhone chọn phần Cài đặt => vào mục Cài đặt chung >> chọn Đặt lại >> tiếp tục chọn Đặt lại toàn bộ cài đặt. Trong trường hợp vẫn không thể khắc phục được vấn đề trên thì hãy restore lại iPhone của mình.

Trên đây Phonehouse đã đưa là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục lỗi không update được ứng dụng trên iPhone iPad.Trường hợp sau khi thử hết các cách trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn không update được ứng dụng thì hãy mang tới Shop chúng tôi để họ khắc phục vấn đề này nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *