fbpx

Một số lỗi thường gặp trên iPhone 11 Pro Max và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi kích hoạt trên iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro max được biết đến là một siêu công nghệ đến từ thương hiệu Apple. Ra mắt vào nửa cuối năm 2019, ở thời điểm ra mắt siêu phẩm này đón nhận được nhiều sự quan tâm của tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng iPhone 11 Pro Max, thì nhiều người đã phàn nàn bởi xuất hiện nhiều lỗi khác nhau trên chiếc iPhone cao cấp này. Cụ thể những trường hợp đó là như thế nào? có khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max hay không? theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục hiệu quả, đơn giản nhất nhé!

Xem thêm: Cảm biến 3D ToF là gì?

 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone 11 Pro Max

1. iPhone 11 Pro Max bị lỗi sạc không dây:

Hiện tượng sạc không dây không hoạt động trên các sản phẩm mới này có độ lan truyền cũng khá là rộng. Một số người dùng sở hữu bộ sạc không dây theo chuẩn Qi cho biết rằng sau khi họ đặt iPhone 11 – iPhone 11 Pro – iPhone 11 Pro Max vào bộ sạc thì máy đã nhận bộ sạc nhưng chúng không chạy và thậm chí nhiệt độ bên trong còn tăng lên.

iPhone 11 Pro Max bị lỗi sạc không dây
iPhone 11 Pro Max bị lỗi sạc không dây

Nguyên nhân:

 • Do lỗi kết nối cổng Lightning với cáp sạc của iPhone
 • Do phụ kiện sạc iPhone xảy ra lỗi
 • Do chân vi mạch kết nối nhận sạc có lỗi không nhận cổng kết nối và sạc
 • Do xung đột phần mềm dẫn đến lỗi các linh kiện bên trong.

Dù nguyên nhân là gì nhưng một khi đã gây ảnh hưởng đến chức năng nhận sạc của điện thoại thì người dùng cần khắc phục ngay, tránh ảnh hưởng đến hoạt động cũng như nguồn năng lượng cho điện thoại.

Cách khắc phục:

Bạn cần biết rằng lỗi này không xuất phát từ phía người dùng nên bạn cũng chẳng làm gì được khác cả, hãy sử dụng sạc dây để thay thế. Apple có đề xuất cách sửa lỗi này như sau:

 • Bấm và thả nút Volume Up.
 • Bấm và thả nút Volume Down.
 • Giữ nút nguồn và chờ đến khi logo Apple hiện ra.
 • Khôi phục lại cài đặt cho điện thoại
 • Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại
 • Sử dụng sạc không dây thay thế trong trường hợp cần dùng sạc gấp
 • Kiểm tra lại dây cáp sạc và củ sạc điện thoại

Trên đây là những cách khắc phục cơ bản người dùng có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì người dùng cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để có sự can thiệp tốt nhất từ phía kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

2. iPhone 11 Pro Max bị lỗi cảm ứng:

Trường hợp iPhone 11 Pro Max của bạn gặp phải lỗi này, bạn sẽ đối mặt với một vài sự cố khó như sau:

 • iPhone 11 Pro Max bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Vì thế, mọi thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi.
 • Máy bị liệt cảm ứng ở một vài điểm, khiến thao tác của bạn lúc được phản hồi lúc không.
 • iPhone 11 Pro Max bị loạn cảm ứng, khiến thao tác của bạn được phản hồi không chuẩn.
iPhone 11 Pro Max bị lỗi cảm ứng
iPhone 11 Pro Max bị lỗi cảm ứng

Nguyên nhân:

 • iPhone 11 Pro Max bị hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình. Việc để máy phải chịu tác động quá mạnh hoặc bị ngấm nước quá lâu là nguyên nhân trực tiếp gây ra trường hợp này.
 • iPhone 11 Pro Max bị xung đột ở phần mềm do các ứng dụng không tương thích với nhau. Điều này đôi khi cũng việc phản hồi của máy bị ảnh hưởng.
 • Hệ điều hành iOS mà iPhone 11 Pro Max đang sử dụng bị lỗi. Bên cạnh đó, những vấn đề xảy ra trong quá trình cập nhật iOS cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Cách khắc phục:

 • Khởi động lại iPhone 11 Pro Max để giúp ổn định hoạt động của máy.
 • Xóa các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc được tải về iPhone 11 Pro Max.
 • Nếu nghi ngờ phần mềm bị xung đột, bạn có thể tiến hành restore iPhone 11 Pro Max qua iTunes. Trước khi thực hiện, bạn đừng quên back up dữ liệu trên máy cẩn thận.
 • Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, việc tiếp theo bạn nên làm là đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 11 Pro Max hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

3. Lỗi kích hoạt trên iPhone 11 Pro Max:

Lỗi này thường hay xảy ra khi bạn mua iPhone mới nhưng không thể kích hoạt được, iPhone 11 cũng không phải là ngoại lệ.

Nguyên nhân:

 • Do máy chủ của Apple: Thời điểm bạn kích hoạt máy chủ lúc đó của Apple gặp phải sự cố, máy chủ bị nghẽn, quá tải do quá nhiều người truy cập cùng lúc nên bạn không thể Active iPhone được. Thông thường trên màn hình hiển thị lúc đó sẽ hiển thị dòng chữ: The activation server is temporarily unavailable .
 • Dùng iPhone phiên bản Lock (Phiên bản khóa mạng): Đối với những người dùng iPhone Lock không sử dụng sim ghép mà lắp trực tiếp sim của nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone hay Vietnamobile đang dùng thì cũng sẽ dẫn đến hiện tượng sim không hợp lệ hoặc sim không hỗ trợ từ đó sẽ không thể kích hoạt được máy. Thông thường trêm màn hình hiển thị lúc đó sẽ hiển thị dòng chữ: Sim not Supported
 • Lỗi do mạng Internet kết nối: Trên màn hình hiển thị dòng chữ Activation could not be completed có nghĩa là trong quá trình kích hoạt, đường truyền internet WiFi mà iPhone đang kết nối gặp phải sự cố sẽ dẫn đến việc iPhone bị lỗi kích hoạt.
Lỗi kích hoạt trên iPhone 11 Pro Max
Lỗi kích hoạt trên iPhone 11 Pro Max

Cách khắc phục:

Nếu bạn không thể kích hoạt chiếc iPhone 11 mới mua về, hãy truy cập vào trang System Status của Apple tại đây để kiểm tra: https://www.apple.com/support/systemstatus/. Nếu có mục nào không được tick xanh thì hãy chờ đợi cho đến khi hệ thống boot xong và thử lại. Nếu đã có tick xanh và vẫn không hoạt động được, hãy kiểm tra lại xem máy có gắn SIM chưa. Nếu bạn có thể thay đổi thẻ SIM từ máy cũ sang thì sẽ tiện hơn. Nếu bạn thấy lỗi No SIM hoặc Invalid SIM thì hãy làm như sau:

 • Hãy đảm bảo rằng mạng không dây bạn đang sử dụng vẫn hoạt động tốt.
 • Nâng cấp máy lên iOS phiên bản mới nhất và restart lại.
 • Truy cập vào Settings -> General -> About. Nếu có bản cập nhật thì hãy tiến hành.
 • Gỡ thẻ SIM ra khỏi máy và gắn vào lại. Nhớ là đóng khay SIM cho khớp và chặt.
 • Thử thẻ SIM khác.

4. iPhone 11 Pro Max bị mất âm thanh:

Nguyên nhân:

 • Có thể do bạn gạt cần gạt rung nằm bên cạnh trái thiết bị
 • Phiên bạn IOS của bạn quá cũ, phát sinh nhiều lỗi về phần mềm.

Cách khắc phục:

iPhone 11 Pro Max bị mất âm thanh
iPhone 11 Pro Max bị mất âm thanh

Khi chiếc iPhone của bạn gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục như sau:

 • Giải pháp đầu tiên mà bạn cần thực hiện là kiểm tra nút gạt rung nằm bên cạnh trái thiết bị. Bởi trong quá trình sử dụng, có thể do vô tình mà bạn đã chuyển iPhone sang chế độ im lặng.
 • Cập nhật IOS (nâng cấp phần mềm). Phòng tránh máy của bạn IOS quá thấp có thể chưa đầy đủ được các chức năng. Để cập nhật phần mềm iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).
 • Khôi phục lại máy. Sự cố iPhone 11 mất tiếng có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone, Cũng có thể bị sung đột phần mềm. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt). Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Tắt chức năng Bluetooth. Để đảm bảo được thiết bị của bạn không được kết nối với một tai nghe Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó. Chức năng của loa trên máy sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Vậy nên lúc này buộc người dùng phải tắt chức năng Bluetooth hoặc ngắt kết nối với các thiết bị khác. Để có thể khắc phục được lỗi iPhone 11 Pro Max mất tiếng tốt nhất.

5. Lỗi Camera đen trên iPhone 11 Pro Max:

Nguyên nhân:

Một số người dùng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã gặp phải một sự cố nhỏ đó là nhìn thấy màn hình đen khi họ khởi chạy ứng dụng camera.Về cơ bản, khi những người dùng thế hệ iPhone 11 khởi chạy ứng dụng camera của họ, màn hình sẽ chuyển sang màu đen những vẫn còn các biểu tượng camera và không có gì khác. Nó xuất hiện màu đen tuyền như thể bạn đã khởi động máy ảnh khi iPhone của bạn nằm trên bàn hoặc đang trong bóng tối.

Vấn đề này có thể là do một vài lỗi và trục trặc đã xâm nhập vào sản phẩm và phần mềm. Nhưng, không có gì phải lo lắng nếu bạn phải đối mặt với vấn đề màn hình đen này trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Dưới đây là những cách dễ dàng để khắc phục điều này.

Lỗi Camera đen trên iPhone 11 Pro Max
Lỗi Camera đen trên iPhone 11 Pro Max

Cách khắc phục:

Bất cứ khi nào bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone của bạn hoạt động sai, buộc đóng và khởi chạy lại ứng dụng là một kỹ thuật đã được chứng minh để khắc phục sự cố. Với sự cố này cũng vậy. Để buộc đóng ứng dụng camera trên những dòng iPhone 11, bạn làm theo những phương pháp sau:

 • Bước 1: Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình và giữ. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hiện đang mở. Giữ ngón tay của bạn trên màn hình trong một giây và sau đó gỡ bỏ nó.
 • Bước 2: Chạm vào thẻ ứng dụng Camera và lật nó lên . Vậy là xong! Khởi chạy lại ứng dụng Camera . Bạn sẽ không còn thấy màn hình đen nữa.

6. Lỗi cuộc gọi trên iPhone xuất hiện tiếng “xoẹt xoẹt” khi gọi:

Nguyên nhân: 

Thường thì cách lý giải chung cho việc lỗi khi gọi điện thoại không chỉ trên iPhone mà còn ở bất kỳ thiết bị khác nhau, hay nhà mạng khác là chất lượng sóng không ổn định, do nhà mạng, hay một số đầu số bị lỗi băng tần 4G.

Cụ thể hơn là vấn đề liên quan tới VoLTE để xảy ra các lỗi đặc biệt là những tiếng khó chịu khi nhận cuộc gọi. VoLTE mới chỉ áp dụng duy nhất tại Việt Nam do mạng Vietnammobile triển khai, nhà mạng Vinaphone, Mobifone chưa được áp dụng chính thức, còn Viettel mới chỉ cung cấp cho một số khách hàng đăng ký trước mà thôi.

Lỗi cuộc gọi trên iPhone xuất hiện tiếng "xoẹt xoẹt" khi gọi
Lỗi cuộc gọi trên iPhone xuất hiện tiếng “xoẹt xoẹt” khi gọi

Cách khắc phục:

Với lỗi phát tiếng xoẹt xoẹt khi gọi điện trên iPhone thì bạn có thể sửa lỗi bằng cách chuyển về LTE, VoLTE Off, hoặc chuyển hẳn về 3G. Nếu chuyển hẳn về 3G thì tốc độ truy cập mạng cũng sẽ giảm xuống còn nếu tắt LTE, VoLTE thì vẫn dùng tốc độ truy cập mạng 4G LTE nhưng cuộc gọi mặc định dùng sóng 3G.

Trong trường hợp bạn bị lỗi thuê bao hay bị ngắt đột ngột thì phải chờ MobiFone sửa lỗi, hoặc chuyển mạng giữ nguyên số tại nhà sang Vinaphone hoặc Viettel.

7. Lỗi iPhone 11 Pro Max không thể kết nối Bluetooth:

Lỗi này bao gồm không thể kết nối loa bluetooth trong xe hơi, treo kết nối sau khi hiện ra thông báo “New iPhone 11 on iOS 13 is having Bluetooth connectivity issues.” Cách sửa ở bên dưới.

Lỗi iPhone 11 Pro Max không thể kết nối Bluetooth
Lỗi iPhone 11 Pro Max không thể kết nối Bluetooth
 • Vào Settings -> Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth trên máy bạn đang được bật. Nếu nó đã bị tắt và không bật được thì hãy restart máy trước rồi mới bật lại.
 • Hãy kiểm tra xem khoảng cách của thiết bị Bluetooth bạn cần ghép có đủ gần chưa.
 • Hãy tắt và bật thiết bị Bluetooth cần ghép lên.
 • Đừng quên kiểm tra xem thiết bị Bluetooth của bạn có được sạc đầy pin chưa. Nếu nó dùng pin thì thay pin mới, nếu nó cần sạc thì hãy cắm sạc vào. Bạn cũng có thể unpair và pair trở lại như cũ.
 • Nếu bạn ghép được thiết bị này với các thiết bị khác nhưng không phải là iPhone 11 thì hãy liên hệ với Apple Support.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trên iPhone 11 Pro Max. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người, bạn bè cùng biết. Hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Xem thêm: tải và sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe NCOVI trên thiết bị iPhone

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *