fbpx

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone lần đầu đúng cách khi mới mua về

iPhone mới cần được sạc trên 8 tiếng không

iPhone lúc mới mua về, thường bạn sẽ nhận được lời khuyên của nhân viên là “iPhone mới cần được sạc trên 8 tiếng trong ba lần đầu tiên” liệu điều này thực sự có cần thiết?, cách sạc pin iPhone lần đầu như thế nào là đúng cách. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết cho vấn đề này nhé!

iPhone mới cần được sạc trên 8 tiếng trong ba lần đầu tiên?

Thực tế, bạn không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng với iPhone mới. Bởi Pin iPhone mà bạn đang sử dụng là loại Pin Lithium-ion, Công nghệ Pin này của Apple đã được cải tiến và nâng cấp qua hằng năm để nó luôn đạt được hiệu suất ổn định và lâu dài.

iPhone mới cần được sạc trên 8 tiếng không
iPhone mới cần được sạc trên 8 tiếng không

Đặc điểm của Pin này là cho khả năng sạc nhanh hơn, thời lượng dùng lâu hơn, có thiết kế mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với những loại Pin truyền thống trước đây. Theo như Apple công bố, Pin Lithium-ion của họ sẽ không có hiện tượng bị chai mà nó chỉ suy giảm hiệu năng theo thời gian sử dụng.

Vậy nên, bạn không cần phải sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu khi mới mua máy. Sở dĩ có lý thuyết này là do thời điểm trước đây, các nhà sản xuất Smartphone dùng những công nghệ Pin của, loại pin này cần phải được sạc lâu, sạc sâu để kích điện giúp nó hoạt động ổn định nhất, còn bây giờ với công nghẹ Pin mới thì không cần phải làm theo như lý thuyết đó nữa.

Bật mí cách sạc pin iPhone lần đầu đúng cách:

Khi mới mua iPhone mới về, bạn nên áp dụng những cách làm sau đây để sử dụng Pin iPhone đúng cách nhé!

Cách sạc pin iPhone lần đầu đúng cách
Cách sạc pin iPhone lần đầu đúng cách
  • Chỉ sử dụng bọ sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mua.
  • Khi mới mua iPhone về, bạn nên sử dụng hết lượng Pin còn lại trên máy, sạc khi có thông báo về Pin yếu. Không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên.
  • Không nên để điện thoại sạc qua đem, tùy theo dung lượng Pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp đê sạc đầy Pin rồi ngắt sạc.
  • Khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin thì người sử dụng cần sạc pin càng sớm càng tốt.
  • Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.
  • Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin.

Ví dụ: Hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 80% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 20% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu kỳ sạc, chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.

Mỗi viện Pin của iPhone sẽ xuống cấp sau khi 400 chu kỳ sạc và nên thay thế sau 1200 chu kỳ sạc Pin.

Vậy nên, sau một thời gian sử dụng, nên khi thấy Pin iPhone tụt nhanh chóng là đã đến lúc bạn nên đi thay thế Pin cho iPhone. Bạn có thể tham khảo giá Bảng giá thay Pin iPhone chính hãng tại shop chúng tôi.

Các sai lầm mà người dùng iPhone thường mắc phải:

Luôn phải sạc đầy: Như đã nói ở trên, bạn có thể sạc cho thiết bị iOS của bạn bất cứ lúc nào mà bạn muốn, không nhất thiết là phải chờ cho đến khi máy hết pin thì mới sạc.

Chờ pin đầy 100% mới rút ra: Chẳng may lúc bạn đang sạc pin cho thiết bị mà có việc phải đi gấp, cứ việc rút sạc ra và mang theo thiết bị. Pin Lithium-ion sẽ không tính đó là 1 chu kỳ sạc đâu, bạn có thể rút sạc ra bất cứ lúc nào bạn cần.

Các sai lầm mà người dùng iPhone
Các sai lầm mà người dùng iPhone

Sử dụng máy khi đang sạc: Điều này không hẳn là sai nhưng cũng không đúng, trong vài trường hợp bạn cần phải dùng máy trong lúc sạc cho công việc hoặc chuyện cá nhân của bạn. Nhưng đừng lặp lại nó quá nhiều lần, bạn chỉ nên dùng máy 1 chút rồi để nó sạc hoặc là rút ra dùng luôn sau đó hãy sạc lại.

Cắm sạc qua đêm: Đây chắn hẳn là điều gây nhức nhối người dùng smartphone nói chung và thiết bị iOS nói riêng. Apple không có đề cập đến vấn đề này, có nghĩa là nó vẫn có thể hoặc không thể. Về cơ bản thì các smartphone hiện nay đều được trang bị những con chip quản lý nguồn để giúp bảo vệ pin cũng như điện thoại, không những thế, các bộ sạc cũng có những thành phần điều chỉnh nguồn điện phù hợp để hạn chế tình trạng cháy nổ.

Nói nôm na cho dễ hiểu đó là thiết bị của bạn sẽ tự động ngắt sạc khi pin đầy và chuyển sang sử dụng nguồn điện chính để duy trì cho điện thoại luôn hoạt động, chỉ khi nào bạn rút sạc thì lúc đó pin mới được sử dụng.

Vì thế có thể coi việc sạc pin qua đêm là điều hoàn toàn bình thường nhưng các bạn cũng nên hạn chế làm điều đó, chỉ khi nào cần thì chúng ta mới làm thôi.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng tính năng “Chế độ Nguồn điện thấp” (Low Power Mode) trên iOS 9 để tiết kiệm pin, kéo dài tuổi thọ của pin hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *