fbpx

So sánh iPhone 11 Pro Max và iPhone Xs Max nên chọn siêu phẩm nào?

So sánh Thiết kế iPhone 11 Pro Max với iPhone Xs Max

iPhone 11 Pro Max được coi là phiên bản nâng cấp của phiên bản iPhone Xs Max được giới thiệu năm ngoái. Tuy nhiên, khi mang ra so sánh, thì người tiêu dùng thực sự không biết nên chọn mua siêu phẩm nào.Chính vì vậy, ở bài viết hôm nay Phonehouse sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn khách quan về 2 sản phẩm này. Qua đó đưa ra được sự lựa chọn cho mình phiên bản hoàn hỏa nhất.

Xem thêm: IOS 13 có gì mới?

Về mặt thiết kế iPhone 11 Pro Max có khác gì iPhone Xs Max:

Về mặt thiết kế iPhone 11 Pro Max giống hệt iPhone Xs Max với mặt lưng hoàn toàn bằng kính cường lực, cùng với màn hình tai thỏ độc đáo. Tuy nhiên, một nâng cấp là iPhone 11 sẽ sử dụng kính mờ trên iPhone mới để tạo sự khác biệt với iPhone X hay Xs trước đó.

Thay đổi lớn nhất ở đây chính là thiết kế camera phía sau đã được thay đổi với 3 ống kính được sắp xếp theo modul hình vuông lớn.

So sánh Thiết kế iPhone 11 Pro Max với iPhone Xs Max
So sánh Thiết kế iPhone 11 Pro Max với iPhone Xs Max

Ở bên viền, các nút gạt rung, tăng giảm âm lượng và nút nguồn được thiết kế không khác gì các đời trước ngoại trừ được làm nhỏ hơn, dài hơn một chút. Quả là một thiết kế tuyệt vời, và nó sẽ một lần nữa minh chứng cho việc mức độ hoàn thiện của các sản phẩm Apple luôn cao hơn một bậc so với các đối thủ.

Về độ bền iPhone 11 Pro Max sẽ có thêm khả năng chống vỡ, kháng bụi, và sẽ tăng cường thêm khả năng chống nước cho. Nhờ vậy, iPhone mới có thể nằm im dưới nước trong một khoảng thời gian dài hơn 30 phút. Đây là thiết kế được nhiều người dùng mong đợi.

So sánh hiệu suất 2 siêu phẩm:

Về hiệu năng, hẳn chúng ta đã biết hiệu năng iPhone Xs Max ở thời điểm hiện tại rất ít có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, dường như Apple chưa thỏa mãn với hiệu năng sẵn có này. Bằng chứng là, ở phiên bản nâng cấp iPhone Xs Max hãng tung ra con chip thế hệ mới: Chip A 13 Bionic mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn, giúp tiết kiệm được năng lượng tối đa cho điện thoại.

So sánh về mặt hiệu năng
So sánh về mặt hiệu năng

Apple cho biết: Chip A13 Bionic được sản xuất dựa trên kiến trúc 64 bit Fusion với cụm CPU được thiết kế với 2 nhân hiệu năng cao với tốc độ cao hơn 20%, tiết kiệm diện 40% so với Apple A12 Bionic. Thêm vào đó là 4 nhân hiệu suất cao với tốc độ cũng nhanh hơn 20%, tiết kiệm điện hơn 25%. Chỉ vậy thôi đã chứng tỏ rằng iPhone 11 Pro Max vượt trội hơn so với iPhone Xs Max đến nhường nào.

Về thông số Camera:

Ở phiên bản iPhone XS Max đi kèm với cụm camera kép phía sau bao gồm hai cảm biến 12MP. Cảm biến chính là cảm biến tiêu chuẩn với f/1.8 và một ống kính tele có khả năng zoom quang 2x. Cả hai cảm biến đều có khả năng chống rung quang học giúp ổn định hình ảnh khi chụp hay quay video. Ngoài ra, iPhone XS Max cũng hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 60fps. Đối với camera selfie, iPhone XS Max có cảm biến 7MP được tích hợp nên trong notch.

Camera iPhone 11 Pro Max
Camera iPhone 11 Pro Max

Tuy nhiên,trên iPhone 11 Pro Max, Apple đã không dừng ở camera kép mà còn trang bị thêm một cảm biến góc siêu rộng ở mặt sau. Máy thiết lập cụm camera chính với độ phân giải 12MP , khẩu độ f / 1.8, cảm biến tele 12MP và cảm biến góc siêu rộng 12MP. Apple đã bao gồm một số tính năng mới trên iPhone 11 Pro Max và tập trung vào quay phim. Một ứng dụng Filmic Pro mới sẽ tận dụng hệ thống ba camera để quay những video tuyệt vời.

Về hỗ trợ phần mềm và cập nhật:

Apple iPhone 11 được ra mắt với iOS 13 mới nhất, trong khi iPhone Xs Max ra mắt với iOS 12, tuy nhiên iPhone Xs Max có thể được cập nhật lên iOS 13 rất dễ dàng với các bản cập nhật thường xuyên từ Apple.

Trải nghiệm phần mềm và lịch cập nhật có lẽ sẽ giống hệt nhau trên cả hai smartphone này, tuy nhiên có thể cấu hình iPhone 11 sẽ được hỗ trợ cập nhật lâu hơn so với thiết bị tiền nhiệm của mình.

Đâu là lựa chọn hoàn hảo:

Sau khi so sánh iPhone 11 với iPhone Xs Max thì iPhone 11 tự hào là một chiếc điện thoại tốt hơn iPhone Xs Max với hiệu suất tốt hơn, tuổi thọ pin lâu hơn và một vài tinh chỉnh khác giúp thiết bị này hấp dẫn hơn, nhưng sự khác biệt không lớn.

Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo
Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo

Nhìn chung, với cấu hình vẫn thuộc hàng khủng trong thời điểm hiện tại thì iPhone Xs max vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài từ 2 – 3 năm tới. Tuy nhiên trong trường hợp phải chọn giữa iPhone Xs Max và iPhone 11, chắc chắn chiếc iPhone mới sẽ là một lựa chọn hấp dẫn và tối ưu hơn.

Cùng là những sản phẩm “cưng” mang thương hiệu của ông lớn công nghệ Apple. Tuy nhiên khi so sánh iPhone 11 với iPhone Xs Max thì thế hệ đi sau vẫn có lợi thế về cải tiến hơn và mang đến những lựa chọn mang nhiều sự khác biệt nhất. Chính vì vậy lựa chọn mẫu smartphone mới của nhà “Táo” giúp đem lại những trải nghiệm cũng như thể hiện đẳng cấp của bản thân.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng iPhone 11 đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *