So sánh iPhone 7 và 7 Plus: Đâu là lựa chọn hoàn hảo thời điểm hiện tại

So sánh iphone 7 và 7 plus

Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt mang đến nhiều cải tiến đáng giá so với thế hệ trước đây. Tuy nhiên, chọn mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũng là một câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng băn khoăn ở thời điểm hiện tại. Vậy hãy cùng Phonehouse so sánh iPhone 7 và 7 Plus để có được sự lựa chọn đúng đắn nhé.

So sánh iphone 7 và 7 plus
So sánh iphone 7 và 7 plus

Xem thêm: Hướng dẫn chặn quảng cáo trên iPhone hiệu quả nhất

So sánh iPhone 7 và 7 Plus

1. So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus – Về mặt thiết kế:

Khác biệt cơ bản nhất giữa phiên bản iPhone 7 thường và iPhone 7 Plus tất nhiên là kích thước màn hình. iPhone 7 có kích thước 138,3 x 67,1 x 7.1mm và nặng 138g, trong khi iPhone 7 Plus kích thước 158,2 x 77,9 x 7.3mm và nặng 188g. Điều dễ hiểu khi mà iPhone 7 Plus với thiết kế màn hình to hơn và nặng hơn.

Thiết kế iPhone 7 và 7 Plus
Thiết kế iPhone 7 và 7 Plus

Cả hai model đều được thiết kế với vỏ nhôm và có sẵn ở các màu Jet Black, Black, Rose Gold, Gold và Silver. Thay vì hai dải nhựa nằm ngang lưng như trên 6 và 6s, phần ăng-ten trên 2 model mới này đã được giấu vào mép trên đỉnh và cạnh đáy của vỏ nhôm.

Cùng với đó là việc Apple đã loại bỏ các jack cắm tai nghe 3.5mm, thế vào đó là mảng loa dài với thiết kế chuẩn IP67 chống nước và ngăn bụi. Ngoài sự khác biệt về thiết kế khác so với kích thước thi iPhone 7 có một ống kính ở phía sau trong khi đó iPhone 7 Plus có một thiết lập máy ảnh kép.

2. So sánh Camera của bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Một trong những sự điểm để người dùng iPhone các đời trước quyết định bỏ tiền ra để nâng cấp lên iPhone 7 Plus đó là camera

Đây cũng là điểm khác biệt so với iPhone 7. Camera trên phiên bản 7 Plus là loại camera kép, Apple rõ ràng không phải nhà sản xuất đầu tiên áp dụng camera kép vào smartphone, nhưng họ là hãng đầu tiên trang bị camera tiêu cự dài để chụp chân dung.

So sánh camera iPhone 7 và 7 Plus
So sánh camera iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 7 được trang bị một cảm biến 12MP với khẩu độ f/1.8, trong khi iPhone 7 Plus có máy ảnh kép 12MP phía sau. Đầu tiên là một ống kính góc rộng với khẩu độ f/1.8, cái còn lại là một ống kính tele với khẩu độ f/2.8.

Điều này cho phép iPhone 7 Plus zoom quang học gấp hai lần và zoom kỹ thuật số lên đến 10 lần, trong khi iPhone 7 chỉ có khả năng zoom kỹ thuật số lên đến năm lần. Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản của cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều giống nhau khi cả hai đều có ổn định hình ảnh quang học, hệ thống đèn flash mới, chụp góc rộng tốt hơn, nhận dạng khuôn mặt và quay video 4K.

Camera phía trước hai thiết bị đều giống nhau với 7MP, một khẩu độ f/2.2, đèn flash Retina, lấy nét ảnh tự động và quay video 1080p.

3. So sánh về cấu hình iPhone 7 và 7 Plus: Tuy có sự khác biệt nhưng không nhiều

Có thể bạn đã biết rằng phiên bản iPhone 7 Plus có đến 3 GB bộ nhớ RAM thay vì chỉ 2 GB trên iPhone 7 thường. Tuy nhiên, hãy nhớ phần lớn người dùng iPhone không hề quan tâm đến cấu hình phần cứng, điều họ cần là trải nghiệm sử dụng luôn mượt mà thì Apple đã tối ưu rất tốt để đáp ứng và chưa bao giờ họ làm người dùng thất vọng.

So sánh về cấu hình 2 máy
So sánh về cấu hình 2 máy

Điểm nổi bật của cả 2 đó là đều có bộ vi xử lý A10 Fusion mới cho phép sử lý nhanh gấp 3 lần so với các thiết bị tiền nhiệm trước. Cùng với đó iPhone 7 Plus có dung lượng pin lớn hơn, thời gian gọi thoại 3GB lên đến 21 giờ, so với 14 giờ trên iPhone 7. Các thiết bị cũng có một hiệu năng đồ họa tốt hơn, từ đó nó có thể hỗ trợ tốt các ứng dụng chuyên nghiệp và trò chơi.

IPhone 7 và iPhone 7 Plus có Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, LTE Advanced lên đến 450Mbps. Bộ cảm biến Touch ID trên phím Home không thể không nhắc tới khi Apple đã loại bỏ phím Home vật lý và thay vào đó là phím Home cảm biến lực.

4. So sánh iPhone 7 và  7 Plus về thời lượng Pin:

Sở hữu kích thước lớn hơn, iPhone 7 Plus có cơ hội được trang bị viên pin có dung lượng hơn gấp rưỡi (150 %) 2900 mAh so với chỉ 1960 mAh ở phiên bản thường mang đến thời lượng sử dụng máy liên tục tốt hơn rất nhiều.

So sánh thời lượng Pin
So sánh thời lượng Pin

Đây thực sự là một trong những điểm bạn cần lưu tâm nhất, nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy rất thường xuyên, hay phải di chuyển thì iPhone 7 Plus là sự lựa chọn hợp lý thay vì phải luôn mang theo một viên pin dự phòng bên người.

iPhone 7 vẫn đủ phục vụ nhu cầu sử dụng của phần đa người dùng thông thường trọn 1 ngày thậm chí hơn.

Xem thêm: Làm gì khi quên mật khẩu iPhone? Cách mở khoá iPhone đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *