Tìm hiểu về tính năng Sign in with Apple trên IOS 13

Tính năng sign in with apple là gì

Vừa qua công bố tính năng Sign In With Apple hoàn toàn mới sẽ có sẵn trên iOS, iPadOS, macOS và web. Vậy tính năng này như thế nào? cách sử dụng ra sao? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của phonehouse chúng tôi nhé!

Xem thêm: Chế độ Dark Mode IOS 13: Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone

Tính năng Sign In With Apple là gì?

Sign in with Apple là một tính năng mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019 dành cho bản cập nhật iOS 13. Tính năng này sẽ sử dụng tài khoản Apple ID để lưu các thông tin từ nhiều dịch vụ khác nhau và bạn chỉ cần bấm một lần để đăng nhập vào Twitter, Facebook hay Google,…

Tính năng sign in with apple là gì
Tính năng sign in with apple là gì

Apple nói rằng tính năng này như một tuỳ chọn đăng nhập an toàn hơn cả. Địa chỉ email và các thông tin cá nhân khác của người dùng sẽ được Apple bảo mật và người dùng vẫn có thể dùng các ứng dụng được liên kết như bình thường.

Cách hoạt động của tính năng Sign In With Apple:

Sign in with Apple sẽ sử dụng tài khoản Apple ID của bạn làm thông tin đăng nhập vào các trang web và ứng dụng, thay vì nhập địa chỉ email thủ công như trước đây. Với các ứng dụng tương thích, bạn sẽ thấy hai tùy chọn xuất hiện “Sign in with Apple” và nhập email của mình sau khi xác minh bảo mật qua Face ID hoặc 3D Touch.

Cách hoạt động của tính năng Sign In With Apple
Cách hoạt động của tính năng Sign In With Apple

Tính năng này sẽ sử dụng thiết bị iOS của bạn để xác minh thông tin đăng nhập, thay vì đăng nhập tài khoản xã hội, tránh bị theo dõi trực tuyến hơn.

Sign In With Apple giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn:

Sign In with Apple xác thực người dùng bằng Face ID hoặc Touch ID và bảo vệ các thông tin cá nhân, danh tính người dùng an toàn, tôn trọng quyền riêng tư của họ. Tính năng được thiết kế để cho phép người dùng Apple tạo tài khoản mới trong ứng dụng chỉ với một nút click mà không làm rò rỉ dữ liệu người dùng, tham khảo cách cài Face ID trên iPhone X tại đây.

Bên cạnh đó tính năng đăng nhập mới của Apple còn cho phép người dùng tạo địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên, ẩn địa chỉ email khi họ đăng nhập ứng dụng hoặc dịch vụ.

So sánh Sign In With Apple với việc đăng nhập bằng Facebook hay Google:

Sign in with Apple không khác gì khi bạn bạn đăng nhập vào một ứng dụng hoặc trang web Google hoặc Facebook. Đăng nhập bằng Facebook hoặc Google có vẻ dễ dàng hơn, nhưng rất nhiều thông tin cá nhân của bạn được đính kèm với chúng như biệt danh, quê hương, sinh nhật và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn có thể làm lộ câu hỏi bảo mật tài khoản ngân hàng của bạn nữa. Do đó, sự khác biệt lớn nhất ở đây chính là sự an toàn bảo mật bởi Apple cho biết, họ không thu thập thông tin người dùng qua tính năng này.

Google và Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận vấn đề này.

Sign in with Apple cũng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các ứng dụng cần cấp quyền và trang web có quyền truy cập. Bạn có thể chọn ứng dụng nào phải xin phép khi yêu cầu dữ liệu vị trí của bạn từ Wi-Fi và Bluetooth.

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi biết vè Sign In With Apple mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi trang tin tức của Phonehouse để cập nhật những tin tức công nghệ thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi Font chữ iPhone đơn giản với App iFont

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *