fbpx

Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng khai báo sức khỏe NCOVI trên thiết bị iPhone

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp ở nước ta.Theo dữ liệu ghi nhận, thì số bệnh nhân dương tính với virus ngày càng có dấu hiệu ngày một tăng. Chính vì thế, Bắt đầu từ ngày 10-3, Bộ y tế khuyến khích người dân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng điện thoại NCOVI. Vậy ứng dụng này sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng ncovid ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: cách làm video youtube trên điện thoại iPhone

Ứng dụng NCOVID là gì?

NCOVI là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế tự nguyện, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh.

Ứng dụng khai báo Y Tế NCOVID
Ứng dụng khai báo Y Tế NCOVID

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, việc sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo thông tin y tế, tình trạng sức khỏe cá nhân… là không bắt buộc, nhưng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế khuyến khích người dân tự nguyện khai báo, cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Chức năng của ứng dụng khai báo y tế NCOVID:

Ứng dụng gồm nhiều chức năng như: chức năng khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế).

Ngoài ra còn có chức năng theo dõi sức khỏe, chức năng phản ánh thông tin (cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh), chức năng cảnh báo khu vực có dịch…

VNPT cho biết ứng dụng hỗ trợ được tất cả các thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng smartphone phổ biến trên thị trường. Để tạo tài khoản, người dùng phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.

Đặc biệt, ứng dụng đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ thông tin cá nhân…

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế NCOVID:

Bước 1: Các bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng NCOVI lên thiết bị di động của mình.

Tải ứng dụng NCOVI trên Android hoặc iOS

Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Nhập thông tin khai báo trên ứng dụng ncovid
Nhập thông tin khai báo trên ứng dụng ncovid

Lưu ý: khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên các bạn hãy đảm bảo thông tin của mình là chính xác bạn nhé!

Ứng dụng sẽ gửi về số điện thoại đã khai báo một mã OTP, bạn hãy nhập mã đã nhận vào ô trống và chọn “Xác nhận”.

Nhập mã OTP gửi về số điện thoại của bạn
Nhập mã OTP gửi về số điện thoại của bạn

Bước 2: Các bạn sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm COVID-19 hay không. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không? Sau khi trả lời xong, bạn nhấn nút “Khai báo”.

Khai báo tình hình
Khai báo tình hình

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng sẽ xuất hiện Cảnh báo khu vực có dịch ở gần bạn, được hiển thị bằng điểm màu đỏ trên bản đồ. Nhờ đó, bạn có thể chủ động tránh đi lại qua các khu vực không an toàn.

Bản đồ cảnh báo khu vực có dịch
Bản đồ cảnh báo khu vực có dịch

Các bạn cũng có thể tiến hành khai báo y tế tự nguyện cho cá nhân hay người thân thông qua ứng dụng. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Ngoài ra, người dân còn có thể phản ánh thêm thông tin cùng chung tay đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bằng cách đóng góp việc phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đi về từ vùng dịch hoặc trường hợp tiếp xúc với những người đi về từ vùng dịch hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Người phản ánh thông tin phải cung cấp địa điểm phát hiện và thời gian phát hiện trước khi gửi thông tin.

Xem thêm: So sánh iPhone 11 Pro với Samsung Galaxy S20+

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *