fbpx

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không?

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không? luôn là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giải là lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này nhé!

Xem thêm: Cách đăng ký Spotify Premium dùng thử 1 tháng miễn phí

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không?

Câu trả lời là có.

Tuy không cắm sạc điện thoại bằng nguồn điện trực tiếp. Những việc vừa sacj pin, vừa chơi game trên thiết bị là điều chưa bao giờ được khuyến khích. Bởi điều này khiến Pin trên điện máy vừa nạp, vừa xả cùng lúc, khiến Pin chai với tốc dộ chóng mặt. Điều này đồng nghĩa với tuổi thọ của Pin bị giảm nhanh chóng.

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không
Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có nổ không

Ngay cả việc bạn không mấy quan tâm tới tình trạng chai pin. Thì việc sạc, vừa chơi cũng gây ra những tác động nghiêm trọng tới những bộ phận khác của máy. Chẳng hạn như Main hay IC nguồn, điều này khiến bạn có nguy cơ cao phải đối mặt với những lỗi hư hỏng nghiêm trọng như sập nguồn, bật không lên.

Nghiêm trọng nhất, trong trường hợp bạn sử dụng một cục sạc dự phòng kém chất lượng, không phù hợp với thiết bị và có thói quen vừa sạc, vừa chơi, hiện tượng cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra. Đây chắc chắn là điều không ai mong muốn.

=> Dù sạc pin bằng sạc dự phòng hay nguồn điện trực tiếp. Bạn vẫn nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa chơi, hoặc vừa sạc vừa trải nghiệm các tính năng trên thiết bị.

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có bị chai pin không?

Câu trả lời là Có

Bởi vì: trong quá trình sạc, bất cứ bạn sử dụng sạc dự phòng hay không, điện thoại của bạn sẽ sinh nhiệt do quá trình nạp Pin và quá trình vận hành của chip quản lý nguồn điện. Khi sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Vi xử lý của điện thoại sẽ hoạt động làm máy phát sinh nhiệt độ, công thêm sự nóng do quá trình nạp Pin sẽ làm cho thiết bị nóng hơn bao giờ hết. Quá trình vừa nạp, vừa xả pin sẽ gây giảm tuổi thọ Pin cực kỳ cao.

Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có bị chai pin không
Vừa sạc pin dự phòng vừa dùng điện thoại có bị chai pin không

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, nhiệt độ càng cao càng dẫn tới quá trình chai pin và phù pin nặng hơn. Làm giảm tuổi thọ của pin đáng kể.

Một số lưu ý khi sạc Pin dự phòng:

Nếu muốn đảm bảo tuổi thọ cho pin và cả dế yêu. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Một số lưu ý khi sạc Pin dự phòng
Một số lưu ý khi sạc Pin dự phòng
  • Chỉ nên mua sạc dự phòng có nguồn điện ra phù hợp với chiếc smartphone bạn đang sử dụng. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn phụ kiện của nhà sản xuất nổi tiếng. Nơi có thương hiệu và mua ở những cửa hàng uy tín.
  • Bạn có thể sạc pin cho điện thoại vào bất cứ lúc nào. Nhưng không được để còn quá ít (dưới 5%) và hạn chế tuyệt đối việc để máy tắt nguồn rồi mới cắm sạc.
  • Về cơ bản, việc sạc pin bằng sạc dự phòng không gây hại đến pin, nếu bạn sạc đúng cách và chọn đúng loại sạc chất lượng. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên lạm dụng phụ kiện này thường xuyên, mà nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện trực tiếp.

Bên cạnh đó, Hãy đảm bảo sạc dự phòng được đặt ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao như cốp xe, trực tiếp ngoài nắng. Trong điều kiện nhiệt độ cao rất có hại cho pin sạc dự phòng, gây giảm tuổi thọ và nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm: Cách chặn theo dõi thông tin người dùng trên IOS 14.5

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *